Tỷ phú sở hữu chuỗi cửa hàng quần áo Bestseller và chủ sở hữu tư nhân lớn nhất Scotland nói rằng, 3 đứa con của ông đã bị giết trong các cuộc tấn công khủng bố ở Sri Lanka, theo Mirror.

Một phát ngôn viên của ông Anders Holch Povlsen – một người cha có 4 con – đã xác nhận rằng, 3 người con của doanh nhân nằm trong số những nạn nhân thiệt mạng khi họ đến thăm Sri Lanka trong kỳ nghỉ Lễ Phục sinh.

Vụ đánh bom Sri Lanka nổ ra vào lễ Phục sinh hôm Chủ nhật (21/4), nhắm vào các nhà thờ và khách sạn sang trọng trên đảo thuộc Ấn Độ Dương, đã giết chết ít nhất 290 người – bao gồm ít nhất 8 người Anh, và làm bị thương khoảng 500 người.Các vụ tấn công được thực hiện bởi 7 kẻ đánh bom tự sát.

Một trong số những bất động sản của tỷ phú Anders Holch Povlsen, lâu đài Aldourie Castle, có từ thế kỷ 17, là lâu đài cuối cùng còn tồn tại trên hồ Loch Ness

Ông Povlsen, người được cho là có tài sản ròng trị giá 4,5 tỷ bảng, là chủ sở hữu cá nhân lớn thứ hai ở Anh, và là chủ sở hữu thứ hai lớn nhất Scotland.Ông là tỷ phú giàu nhất Đan Mạch, chủ sở hữu chuỗi quần áo Bestseller và là cổ đông lớn nhất của Asos.com.

Bất động sản Ben Loyal được đặt theo tên của ngọn nút cao 750 mét cùng tên, và chỗ ở trên vùng đất này được thuê bởi những người nổi tiếng như David Mitchell.

Mới đây, ông đã nói về kế hoạch dự định khôi phục lại Cao nguyên Scotland và để lại tất cả đất đai của mình cho những đứa con khi ông qua đời.

Ông Anders Holch Povlsen và vợ là bà Anne trong một bức ảnh năm 2011.

Tỷ phú được thừa hưởng tài sản từ cha mẹ của ông, ông đã yêu cao nguyên từ những năm 1980 từ khi ông còn là một cậu bé, và ông đã bắt đầu thu thập đất đai khi ông trưởng thành.

Đánh bom nhà thờ ở Sri Lanka xảy ra hôm Chủ nhật 21/4. (Ảnh: AFP)

Bộ Ngoại giao Đan Mạch cho biết hôm thứ Hai, có 3 người Đan Mạch đã thiệt hại trong vụ đánh bom, với người phát ngôn của “đế chế” Povlsen xác nhận rằng các nạn nhân là con của tỷ phú.

Theo Independent, Anders Holch Povlsen được xếp hạng ở vị trí 252 trong danh sách tỷ phú năm 2019 của Forbes, và sở hữu hơn 1% tổng diện tích đất ở Scotland.

Ông Povlsen có sở thích lái xe hơi tốc độ và máy bay phản lực tư nhân. Chiếc máy bay trong ảnh của ông ước tính có trị giá 3,76 tỷ bảng Anh, theo dailymail. (Ảnh: Adam Luck)

Thành Minh

Xem thêm: