Ngày 21/2, ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 21 người bị thương trong một vụ đánh bom tại Lashio, một thị trấn ở phía Bắc thành phố Yangon, Myanmar.

Cảnh sát cho biết vụ đánh bom đã xảy ra lúc 4h50 (giờ địa phương) ngày 21/2, tại một chi nhánh của ngân hàng Yoma ở thị trấn Lashio, phía Bắc thành phố Yangon, Myanmar. Vụ nổ đã làm 2 nhân viên của ngân hàng thiệt mạng và 21 người khác bị thương, trong khi nhiều tòa nhà bị phá hủy.

Cảnh sát đang nhanh chóng mở cuộc điều tra song vẫn chưa tiết lộ các chi tiết hay nghi vấn người đứng đằng sau vụ tấn công này.

Thị trấn Lashio của Myanmar là nơi có nhiều nhóm nổi dậy dân tộc đang chiến đấu với quân đội chính phủ.

“Chúng tôi vừa nhận được báo cáo của cảnh sát địa phương về vụ nổ bom ở Lashio (tối thứ Ba),” phát ngôn viên cảnh sát, Đại Tá Thet Naing cho biết tại thủ đô Naypyitaw của Myanmar.

Hai người thiệt mạng đều là phụ nữ, phát ngôn viên của chính phủ, Zaw Htay cho biết trong một bài đăng trên Twitter liên quan đến tuyên bố của chính phủ về vụ nổ ở Lashio.

Phát ngôn viên cảnh sát, Đại Tá Myo Thu Soe, cho biết chưa có nghi can nào được xác định ở giai đoạn này. “Chúng tôi vẫn đang điều tra”, ông nói với Reuters.

Đánh bom ngân hàng tại Yangon, 2 người thiệt mạng
Người bị thương nhanh chóng được đưa đi cấp cứu (ảnh: Getty).

Cô Lway Dehnin, 27 tuổi, cư dân sống tại Lashio nói cô nghe thấy tiếng nổ vào khoảng 4 giờ 30 phút chiều. “Vụ nổ xảy ra gần các ngân hàng Aya và Yoma. Các cửa sổ trong tòa nhà đều bị sức công phá làm hư hỏng. Các cửa sổ của một số ngôi nhà gần đó cũng đã bị phá vỡ”.

Ngân hàng Yoma cho biết hai nhân viên của chi nhánh tại Lashio đã thiệt mạng và cả hai chi nhánh của họ trong thành phố sẽ tạm thời đóng cửa.

Các bức ảnh và video chưa được xác minh, đăng trên các phương tiện truyền thông xã hội bởi cư dân địa phương và các nhà báo cho thấy các tòa nhà ngân hàng với các cửa sổ bị phá hủy và bảng hiệu bị hư hỏng. Một bức tường của tòa nhà Ngân hàng Yoma cũng cho thấy dấu hiệu của thiệt hại.

Lashio là một trong những thành phố lớn nhất ở Đông Bắc Myanma, nằm trên con đường chính kết nối thành phố trung tâm Mandalay với đường biên giới chính giữa Myanmar với Trung Quốc ở Muse, 110km về phía Bắc.

Các vụ nổ bom ở các đây không phải là điều bất thường, nhưng thường quy mô không lớn và thương vong cho người dân là rất hiếm.

Nguyên Linh

Từ Khóa: