Giới chức Somalia cho biết ngày 14/12, một vụ đánh bom liều chết nhằm vào Học viện cảnh sát Kahiye tại thủ đô Mogadishu, đã khiến ít nhất 13 sĩ quan thiệt mạng và 15 người khác bị thương.

danh bom lieu chet tai somalia 13 si quan canh sat thiet mang
Đánh bom liều chết tại học viện cảnh sát lớn nhất ở thủ đô của Somalia. (Ảnh: Reuters)

Phát ngôn viên Sở cảnh sát Somalia cho biết kẻ tấn công đã giả dạng làm cảnh sát, đột nhập vào học viện và kích hoạt thiết bị nổ gài trên người, trong lúc các cảnh sát đang diễu hành tại quảng trường.

Giám đốc Dịch vụ Cứu thương, Abdikadir Abdirahman nói rằng “Vụ việc đã khiến nhiều người bị thương nghiêm trọng”. Các nạn nhân được đưa đến bệnh viện để điều trị.

danh bom lieu chet tai somalia 13 si quan canh sat thiet mang
Vụ đánh bom khiến 13 người thiệt mạng, 15 người khác bị thương. (Ảnh: Daily Times)

Nhóm Hồi giáo cực đoan Al-Shabaab đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom này. Al-Shabaab là nhóm khủng bố khét tiếng gieo rắc kinh hoàng tại Somalia và có liên quan đến tổ chức khủng bố Al-Qaeda.

Trong những năm gần đây, nhóm Hồi giáo Al-Shabaab tiến hành một cuộc nổi dậy chống lại các lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên minh châu Phi (AU) và quân đội Chính phủ Somalia, nhằm lật đổ chính quyền yếu kém và áp đặt các tư tưởng của Hồi giáo.

Mặc dù các tay súng Al-Shabaab đã thất thủ ở nhiều nơi, nhưng nhóm vẫn thường tiến hành nhiều vụ xả súng và tấn công bằng lựu đạn hoặc bom tại thủ đô cũng như nhiều vùng khác hiện do chính phủ kiểm soát.

danh bom lieu chet tai somalia 13 si quan canh sat thiet mang
Đánh bom liên hoàn tại thủ đô của Somalia hôm 14/10 vừa qua. (Ảnh:Reuters)

Trước đó, hôm 14/10, một vụ đánh bom liên hoàn ở trung tâm thủ đô Mogadishu, Somalia, đã khiến ít nhất 276 người thiệt mạng và 300 người bị thương. Đây được xem là một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất tại quốc gia này trong thập kỷ qua.

An Yên