Theo hãng tin AFP, ngày 21/11, lực lượng cảnh sát cho biết ít nhất 50 người thiệt mạng trong một vụ đánh bom tự sát tại một nhà thờ Hồi giáo ở thị trấn Mubi, bang Adamawa, phía Đông Bắc Nigeria. 

Cảnh sát cho biết, vụ đánh bom xảy ra tại thị trấn Mubi, bang Adamawa, khi mọi người đang tới nhà thờ để dự lễ cầu nguyện buổi sáng. Một thiếu niên mang theo chiếc áo gắn thuốc nổ đã trà trộn vào nhà thờ cùng những tín đồ khác. Tên này đã kích nổ quả bom ngay sau khi mọi người vào trong nhà thờ để cầu nguyện.

Người phát ngôn Othman Abubakar của lực lượng cảnh sát bang Adamawa xác nhận ít nhất 50 người thiệt mạng trong vụ đánh bom tự sát này.

Ông Abubakar cho hay số người chết cũng như bị thương đang được tiến hành xác định chính xác. Theo nhân chứng tại hiện trường, rất nhiều người bị thương đang ở trong tình trạng hết sức nguy kịch.

Cho đến nay chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm về cuộc đánh bom tự sát này. Song, sự chú ý đang đổ dồn vào các phần tử thánh chiến thuộc nhóm vũ trang Hồi giáo Boko Haram.

Bang Adamawa đã bị nhóm vũ trang Boko Haram đã chiếm giữ vào năm 2014 và lực lượng quân đội đã tiến hành các chiến dịch vũ trang đẩy lùi lực lượng nổi dậy này ra khỏi khu vực này vào đầu năm 2015. Boko Haram nổi dậy chống chính phủ và quân đội Nigeria kể từ năm 2009 với âm mưu thành lập cái gọi là “nhà nước Hồi giáo” tại khu vực Đông Bắc và vùng lãnh thổ của các nước láng giềng Cameroon, Cộng hòa Chad và Niger rộng lớn. Các vụ tấn công khủng bố do nhóm này thực hiện đã làm hơn 20.000 người thiệt mạng và 2,5 triệu người dân phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Thùy Linh