Ngày 24/2, các cuộc tấn công liên tiếp tại Afghanistan đã khiến 24 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Vụ việc xảy ra ngay trước thềm một cuộc họp quốc tế nhằm mục đích hỗ trợ ngoại giao liên quan tới nhóm khủng bố Taliban.

Các quan chức Afghanistan cho biết một loạt vụ tấn công khủng bố diễn ra trong cùng ngày 24/2. Các chiến binh Taliban đã tấn công vào căn cứ quân sự tại quận Bala Buluk, thuộc tỉnh miền Tây Farah, khiến 18 bính lính thiệt mạng và 2 binh sỹ khác bị thương, theo Reuters.

Trong khi một kẻ đánh bom tự sát ở thủ đô Kabul giết chết 3 người và các cuộc tấn công riêng lẻ ở Helmand cũng cướp đi sinh mạng 3 người.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Daulat Wazir cho biết chính phủ đã cử quân tiếp viện tới khu vực này. Phiến quân Taliban đã tuyên bố đứng sau vụ tấn công.

Đánh bom liên hoàn tại Afghanistan, 24 người thiệt mạng
Đánh bom liên hoàn tại Afghanistan, 24 người thiệt mạng
Đánh bom liên hoàn tại Afghanistan, 24 người thiệt mạng
Chính phủ cử quân tiếp viện tới khu vực bị tấn công (ảnh: Tân Hoa Xã).

Một nguồn tin an ninh cho biết, một vụ nổ xảy ra gần một khu vực có hàng rào bảo vệ của Cơ quan An ninh quốc gia Afghanistan (NDS), gần văn phòng của NATO và Đại sứ quán Mỹ tại Afghanistan.

Các cuộc tấn công xảy ra khi phái đoàn cấp cao của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tới Afghanistan họp với chính phủ của Tổng thống Ashraf Ghani, liên quan nhóm khủng bố Taliban.

Cũng trong ngày 24/2, Afghanistan còn có 2 vụ đánh bom xe tại quận Nad Ali và thủ phủ Lashkar Gah của tỉnh miền Nam Helmand làm ít nhất 2 binh sỹ thiệt mạng và khoảng 10 người khác bị thương.

Đánh bom liên hoàn tại Afghanistan, 24 người thiệt mạng
Một vụ đánh bom xe tại Afghanistan hôm 24/2 (ảnh: Tân Hoa Xã).

Đánh bom liều chết gia tăng ở Afghanistan kể từ tháng 8/2017 khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tiết lộ tiến hành nhiều cuộc không kích vào nhóm khủng bố Taliban.

Thủ đô Kabul đã được nâng mực cảnh báo lên kể từ khi một kẻ khủng bố đánh bom bằng xe cứu thương hôm 27/1, khiến hơn 100 người thiệt mạng và 235 người bị thương.

An Yên

Từ Khóa: