Ngày 27/1, một xe cứu thương đã phát nổ tại khu vực đông dân ở thủ đô Kabul, Afghanistan, khiến ít nhất 95 người thiệt mạng và 163 người khác bị thương.

Theo Reuters, vụ nổ xảy ra vào giờ nghỉ trưa tại khu phố tập trung nhiều tòa nhà chính phủ, cơ quan ngoại giao của các nước Ấn Độ, Hà Lan, Thụy Điển và Liên minh châu Âu tại Afghanistan.

Đây là một trong những vụ đánh bom lớn nhất tại thủ đô Kabul trong vài năm qua. Nhóm phiến quân Taliban tuyên bố nhận trách nhiệm trong vụ đánh bom này.

Nhóm khủng bố đã giấu khối lượng lớn chất nổ trong xe cứu thương và nhắm đến một tòa nhà của Bộ Nội vụ nước này.

Đánh bom kinh hoàng tại Afghanistan, 95 người thiệt mạng
(Ảnh: Twitter).

Quan chức Bộ Y tế Afghanistan thông báo con số thiệt là 95 người và 163 người bị thương, khả năng sẽ còn tăng thêm do nhiều người vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Nhiều dân thường tại bệnh viện Jamuriate thiệt mạng và bị thương, nơi cách vụ nổ chỉ vài mét. Đội ngũ nhân viên y tế cấp cứu các nạn nhân đang nỗ lực cứu giúp những nạn nhân xấu số.

Đánh bom kinh hoàng tại Afghanistan, 95 người thiệt mạng
Đánh bom kinh hoàng tại Afghanistan, 95 người thiệt mạng
Đánh bom kinh hoàng tại Afghanistan, 95 người thiệt mạng
Con số thương vong lên tới hơn 200 người, chủ yêu là dân thường (Ảnh: AP).

Ông Dejan Panic, điều phối viên cho tổ chức cứu trợ Emergency của Ý tại Afghanistan, mô tả đây là “một cuộc tàn sát”.

Vụ nổ làm rung chuyển cửa sổ của các tòa nhà cách xa hiện trường ít nhất 2km, đồng thời làm sụp một số kiến trúc thấp tầng ở khu vực lân cận.

Đây là vụ tấn công thứ hai trong cùng 1 tuần đều do nhóm phiến quân Taliban tiến hành. Trước đó, tổ chức khủng bố này cũng thực hiện một cuộc tấn công khác nhằm vào khách sạn Intercontinental tại thủ đô Kabul, khiến 25 người thiệt mạng.

An Yên