Ngày 15/1, một vụ đánh bom ở sân bay quốc tế tại thủ đô Tripoli, Libya, đã khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và 69 người khác bị thương.

Ông Abduddayem Al Rabri, Giám đốc bệnh viện tại thủ đô Tripoli của Libya cho biết, ông đang kêu gọi bác sĩ ở các bệnh viện khác tới hỗ trợ điều trị những nạn nhân bị thương, theo Tân Hoa Xã.

Theo nguồn tin từ Lực lượng đặc nhiệm bảo vệ sân bay, nhóm vũ trang có tên Bashir al Baqarah được vũ trang đầy đủ, đã tấn công vào sân bay Tripoli sáng 15/1.

“Nhóm tội phạm Bashir al-Baqarah là tập hợp những tên khủng bố, phần tử chống chính phủ và những tù nhân vượt ngục”. Chúng tiến hành cuộc tấn công trên nhằm giải cứu thành viên của các nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS), đang bị chính phủ Libya giam giữ tại một nhà tù gần sân bay.

Một máy bay bị hư hỏng nhẹ trong vụ tấn công hôm 15/1 (Ảnh: Reuters).
Một máy bay bị hư hỏng nhẹ trong vụ tấn công hôm 15/1 (Ảnh: Reuters).

Tổng giám đốc Cơ quan hàng không dân dụng Nasr-Addin Shayeb al-Ain cho biết, sân bay đã tạm thời đóng cửa vì lý do an ninh. “Chúng tôi sẽ mở cửa sân bay khi đảm bảo mọi thứ đều an toàn”, ông nói.

Sân bay tạm ngừng hoạt động do vụ tấn công (Ảnh: Reuters).
Sân bay tạm ngừng hoạt động do vụ tấn công (Ảnh: Reuters).

Tình hình Libya rơi vào tình trạng hỗn loạn sau khi chính quyền của Tổng thống Gaddafi bị lật đổ do tranh giành quyền lực từ năm 2011. Bên cạnh đó, sự lớn mạnh của lực lượng khủng bố làm cho tình hình an ninh của nước này liên tục bị đe dọa.

Tuần trước, 2 kẻ khủng bố bị bắt giữ khi chúng đang chuẩn bị tiến hành một vụ đánh bom xe vào một khu công nghiệp ở trung tâm thủ đô Tripoli.

An Yên

Từ Khóa: