Ngày 15/1, phát ngôn viên Bộ Nội vụ Iraq cho biết một vụ đánh bom kép ở trung tâm Baghdad khiến ít nhất 26 người thiệt mạng và 90 người khác bị thương.

Thiếu tá Saad Maan, phát ngôn Bộ Nội vụ Iraq, nói vụ tấn công xảy ra vào giờ cao điểm tại quảng trường Tayran, thành phố Baghdad, Iraq, vào sáng 15/1. Khu vực xung quanh quảng trường là nơi tập trung đông người lao động.

Ông nói hai kẻ đánh bom liều chết đã kích hoạt khối thuốc nổ mang trong người, khiến ít nhất 26 người thiệt mạng và 90 người khác bị thương. Tuy nhiên, con số này có thể tiếp tục tăng lên.

Hiện vẫn chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm cho vụ tấn công trên. Lực lượng chức năng nước này cho rằng có thể nhóm khủng bố IS là người đứng đằng sau thực hiện vụ đánh bom này.

Trước đó, hôm 13/1, hai vụ đánh bom đẫm máu đã xảy ra tại thủ đô Baghdad, làm ít nhất 10 người thiệt mạng và 18 người bị thương.

Cảnh sát và các quan chức bệnh viện nói rằng vụ đánh bom xảy ra nhằm vào một chốt cảnh sát tại một khu phố sầm uất ở vùng lân cận phía Bắc Baghdad. Trong số những người bị thương có một số cảnh sát.

Một vụ đánh bom xe tại Iraq (Ảnh: AFP)
Một vụ đánh bom xe tại Iraq (Ảnh: AFP)

Một vụ đánh bom xe khác cũng xảy ra hôm 13/1 ở phía Bắc thủ đô Baghdad, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng, 8 người bị thương.

Các cuộc tấn công quân sự đã giảm đáng kể ở Baghdad và các khu vực khác của Iraq kể từ khi lực lượng an ninh đất nước lấy lại gần như toàn bộ phần lãnh thổ bị IS nắm giữ. Các quan chức Iraq và Mỹ cảnh báo IS sẽ tiếp tục các cuộc tấn công nổi dậy ở nhiều nơi.

An Yên