Norm Shinkle, thành viên của Ủy ban Bầu cử Michigan, đã nhận được hơn 7000 cuộc gọi và email đe đọa ép ông phải bỏ phiếu xác nhận chiến thắng cho Biden. Tuy nhiên ông Shinkle đã bỏ phiếu trắng, và là người duy nhất từ chối ứng viên Dân chủ.

Trong cuộc phỏng vấn với Newsmax TV, ông Shinkle cho biết, vào ngày 23/11, ngày diễn ra cuộc bỏ phiếu xác nhận người chiến thắng tại bang Michigan, ông đã nhận được hơn 40 cuộc gọi và 7.000 email – hầu hết đều yêu cầu ông phải bỏ phiếu công nhận ông Biden thắng, trong đó có rất nhiều email và cuộc gọi dùng những lời lẽ đe dọa.

Ông miêu tả trước khi bỏ phiếu, đã có “cả một loạt các cuộc gọi nặc danh đe dọa gia đình tôi và tôi, và 20 đến 30 người biểu tình trên bãi cỏ trước nhà tôi vào tối thứ Bảy [21/11]”.

Ông tin rằng các cuộc gọi và email “rất có thể do Đảng Dân chủ của bang và các công đoàn dàn dựng”.

Theo Freep, sau buổi họp xác nhận kết quả bầu cử bang Michigan, nhiều cư dân mạng đã kêu gọi mọi người quấy rối cửa hàng hoa của anh trai Shinkle. Một số người để lại bình luận tức giận trên Google về việc ông Shinkle bỏ phiếu trắng. Trong 48 giờ, 17 người đánh giá một sao cho cửa hàng hoa này.

Bài báo về ông Norm Shinkle trên The Detroit News. (ảnh chụp màn hình).

Nói về lý do tại sao bỏ phiếu trắng, ông Shinkle cho biết ông không thể đưa ra quyết định khi chưa nắm đủ thông tin. Ông vẫn đang theo dõi nhóm pháp lý của Tổng thống Trump để có thêm những căn cứ cho phiếu bầu của mình.

Ông nhấn mạnh rằng mình còn nhiều nghi ngờ về Dominion Voting Systems, nhà sản xuất máy bỏ phiếu được sử dụng nhiều nơi ở Michigan, và vai trò của tổ chức “Rock the Vote”.

Trước khi bỏ phiếu vào chiều ngày 23/11, ông Shinkle đã đọc một tuyên bố lên án mạnh mẽ Đảng Dân chủ và Thư ký tiểu bang Michigan Jocelyn Benson, đồng thời kêu gọi điều tra những vi phạm của Michigan trong cuộc bầu cử năm 2020. 

Trước Shinkle, hai đảng viên Cộng hòa trong ủy ban bỏ phiếu của quận Wayne, quận đông dân nhất Michigan, cũng từ chối chứng nhận chiến thắng của Biden. Họ cũng bị các thành viên Đảng Dân chủ và “công chúng” trực tuyến công kích trong cuộc họp chứng nhận kết quả, và thậm chí con cái của họ cũng bị đe dọa.

Giám đốc GSA bị đe dọa vì trì hoãn chuyển giao quyền lực cho Biden

Ngày 23/11, người đứng đầu của Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp (GSA) là bà Emily Murphy đã viết thư cho ông Biden thông báo cơ quan của bà sẽ cung cấp các dịch vụ và nguồn lực sẵn có cho các thủ tục cần thiết ban đầu cho nhóm Biden. Nhiều phương tiện truyền thông cánh tả đã đưa tin bà Murphy xác nhận chiến thắng của ông Biden.

Bức thư của Murphy đã thừa nhận bà đã bị đe dọa “… tôi đã phải nhận những lời đe dọa qua mạng, qua điện thoại và qua đường bưu điện nhằm vào sự an toàn của tôi, gia đình tôi, nhân viên của tôi và thậm chí thú cưng của tôi, trong nỗ lực ép buộc tôi thực hiện quyết định này sớm”.

Bà Emily Murphy (Ảnh chụp màn hình video Reuters).

Đồng thời, bà cũng nhấn mạnh người chiến thắng thực sự trong cuộc tổng tuyển cử sẽ được xác định bởi thủ tục bầu cử do Hiến pháp quy định. 

Sau khi Murphy gửi bức thư này cho nhóm Biden, Tổng thống Trump nói trên Twitter rằng ông hiểu tình hình của Murphy. Để giảm bớt áp lực của Murphy, ông đồng ý hợp tác với một số thỏa thuận chuyển đổi ban đầu, nhưng điều này không có nghĩa là chiến dịch của ông lùi bước. 

“Hãy nhớ rằng, GSA đã rất tuyệt vời và Emily Murphy đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhưng GSA không xác định ai sẽ là Tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ”, TT Trump cho biết.

Video xem thêm: Dữ liệu cho thấy Donald Trump vượt hẳn các đời Tổng thống suốt hơn 100 năm qua.

videoinfo__video3.dkn.tv||fc2158697__

Ad will display in 09 seconds