Thông qua một dự luật được Đảng Dân chủ phê duyệt, gần 4.000 cư dân ngoại bang (không phải ở Nevada) đã có cơ hội đi bỏ phiếu bất hợp pháp trong cuộc tổng tuyển cử năm 2020, theo một bản khai tuyên thệ nộp lên một tòa án tiểu bang. 

Tờ The Epoch Times cho biết, DMV đã tự ý đăng ký đi bầu cho những người có bằng lái xe, theo một phần của dự luật do Đảng Dân chủ ở tiểu bang này ban hành. Vấn đề nằm ở chỗ, tại Nevada, những cư dân ngoại bang hợp pháp và bất hợp pháp đều có quyền đăng ký thi bằng lái xe và làm thẻ căn cước, từ đó cấu thành nguy cơ gian lận.

Chuyên gia phân tích dữ liệu Jesse Kamzol, nhân vật được đề cập đến trong đơn kiện thuộc đảng Cộng hòa, đã đối chiếu 110.164 tệp hồ sơ cư dân ngoại bang từ DMV với hồ sơ cử tri của Nevada. Ông Kamzol đã phát hiện khoảng 6.260 cử tri ngoại bang đã đăng ký đi bỏ phiếu và 3.987 trong số đó đã đi bỏ phiếu.  Ông lưu ý rằng con số này có thể chưa chuẩn xác do thông tin hạn chế. Nhưng ông cũng lưu ý rằng các con số trùng lặp dù sao cũng đã đủ quan trọng để tiến hành các cuộc điều tra bổ sung.

“Một trong những điểm quan trọng nhất của quá trình bầu cử, là quyền bầu cử là một quyền lợi thiêng liêng, nó là đặc quyền và cũng là trách nhiệm của các công dân hợp pháp, nhưng giờ đây nó đã bị DMV chà đạp”, Đảng Cộng hòa Nevada cho biết trong một tuyên bố.

“Vậy các nhân viên thực thi pháp luật của chúng ta đã ở đâu trong việc này? Chúng tôi đã tìm thấy bằng chứng này mà không cần sự trợ giúp của các cảnh sát hàng đầu của chúng tôi ở Nevada. Tổng chưởng lý Ford: Tại sao ông lại không đi điều tra gian lận. Ông đã công khai nói rằng sẽ điều tra và truy tố hành vi gian lận cử tri cơ mà”.

“Chúng tôi có nhiều bằng chứng về phiếu bầu bị mua một cách trắng trợn hay những người không phải là công dân đi bỏ phiếu, phiếu bầu từ những cử tri đã chết, những người bỏ phiếu hai lần, … [Bất chấp thực tế này] các ông đã lựa chọn chính trị đảng phái, phớt lờ hàng trăm trang bằng chứng trong khi vẫn tiếp tục quảng bá câu chuyện rằng không có dấu hiệu gian lận nào cả vậy sao”.

Tổng chưởng lý Ford hôm 10 tháng 12 thậm chí còn thông báo rằng văn phòng của ông ta sẽ đứng lên phản đối đơn kiện của tổng chưởng lý Texas đệ trình lên Tối cao pháp viện Hoa Kỳ, vốn đã nhận được sự ủng hộ của 18 tiểu bang khác.

Vụ kiện của Đảng Cộng hoà tại Nevada cáo buộc tổng cộng hơn 60.000 người đã bỏ phiếu hai lần hoặc bỏ phiếu mà không phải là cư dân Nevada.

Có thể bạn quan tâm:

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây