Nghị sĩ Đảng Cộng hòa tại Pennsylvania đã kêu gọi Công tố viên liên bang Josh Shapiro và Ngoại trưởng Kathy Boockvar  thuộc đảng Dân chủ thời gian tới hãy rút khỏi các cuộc điều tra có liên quan đến bầu cử vì phương thức điều tra của họ đầy thiên vị và bất công, theo Sound of Hope.

Theo nội dung bức thư được Epoch Times đăng tải, các Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa gồm: Lloyd Smucker, Mike Kelly, Glenn Thompson, Guy Resentaler, Brian Fitzpatrick cùng 9 thành viên khác của Quốc hội cho biết, Công tố viên liên bang Pennsylvania Josh Shapiro thuộc đảng Dân chủ phải rút khỏi tất cả các thủ tục liên quan đến tranh cử trong thời gian tới bởi vì ông ấy không phải là một ứng cử viên công bằng và chính trực.

Các nghị sĩ này cho biết, vào đêm Ngày bầu cử, ông Josh Shapiro đã ban hành một chính sách mâu thuẫn trực tiếp với Luật bầu cử của tiểu bang Pennsylvania. Các quan sát viên pháp lý bị cấm vào nơi kiểm phiếu và ông Shapiro đóng vai chính trong chuyện này.

Trong một tuyên bố khác, đại diện đảng Cộng hòa, Hạ nghị sĩ Lloyd Smucker cho rằng, Công tố viên Josh Shapiro và Ngoại trưởng Kathy Boockvar cần rút khỏi cuộc điều tra liên quan đến bầu cử vì cả hai đều mang nặng định kiến ​​đảng phái, không thể giải quyết các vụ kiện liên quan đến bầu cử một cách công bằng. 

Theo hồ sơ trước đây về các bài phát biểu của hai người này, cả hai người đều đã có những phát biểu coi thường Tổng thống Trump trong suốt một thời gian dài và mô thức làm việc của họ nhất quán với trù tính chung của đảng Dân chủ. 

Các nghị sĩ đảng Cộng hòa chỉ ra rằng, những điều này sẽ tiếp tục làm suy yếu nền tảng dân chủ của nước Mỹ và thách thức lòng tin của người dân tiểu bang Pennsylvania đối với chính phủ. Hai quan chức này không nên tiếp tục đảm nhiệm chức vụ và vai trò hiện tại thêm nữa.

Nội dung của bức thư cho hay, một số vấn đề tư pháp trong tiểu bang Pennsylvania hiện sẽ được giải quyết bởi Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ. Do đó, những người thuộc đảng Cộng hòa cho rằng, chính quyền tiểu bang và các quan chức có khuynh hướng thiên vị về chính trị không nên tiếp tục chi phối và tùy tiện ảnh hưởng đến kết quả cuộc bầu cử.

Hiện tại, chiến dịch của Tổng thống Trump đang thực hiện chiến lược phản công và chuẩn bị công bố việc triển khai các nhóm kiểm phiếu ở các tiểu bang quan trọng, đồng thời tiếp xúc trực tiếp với những người ủng hộ thông qua các hoạt động theo mô thức tranh cử, công bố công khai và báo cáo vắn tắt với bên ngoài về tiến triển trong vụ kiện về mặt pháp lý.

Hãng truyền thông Mỹ Axios hôm thứ Hai (9/11) dẫn các nguồn tin cho biết, hầu hết các lãnh đạo cấp cao của đảng Cộng hòa đã đạt được đồng thuận rằng, họ sẽ không chấp nhận tuyên bố chiến thắng của ông Joe Biden vì đã có những hành vi gian lận trong bầu cử, đồng thời, sẵn sàng sử dụng mọi phương án pháp lý để lật tẩy các hành vi gian lận đó.

Hôm thứ Năm (5/11), một thẩm phán của tiểu bang Pennsylvania thông báo rằng, đội ngũ Tổng thống Trump đã thắng kiện trong vụ yêu cầu các quan sát viên của dư luận giám sát kiểm phiếu ở cự ly gần, nhưng đã bị cảnh sát trưởng thành phố Philadelphia từ chối thực thi mệnh lệnh.

Về gian lận trong cuộc bầu cử này, dân biểu Phil Parlock ở tiểu bang West Virginia nói với Epochtimes rằng, một người bạn của anh ấy đã nhận được 9 lá phiếu đăng ký, bao gồm cả từ những người đã chết. Sau khi một số bạn bè của anh Phil Parlock  gửi những lá phiếu của họ qua thư, họ phát hiện ra rằng, không có kết quả bỏ phiếu. Có rất nhiều hành vi sai trái trong quá trình bầu cử này.

Cử tri Dave Bray tại tiểu bang Pennsylvania nói rằng, nếu cuộc bầu cử tiếp tục theo phương thức thất bại này, hãy cung cấp phiếu bầu cho những người đã chết, cung cấp phiếu bầu cho mèo, chó và động vật trong nhà của mọi người và cung cấp phiếu bầu cho những người không ở tại đây… nếu thành quả lần bầu cử này bị đánh cắp, hậu quả thật không dám tưởng tượng.

“Nếu cuộc bầu cử này bị đánh cắp, nó sẽ là cuộc bầu cử cuối cùng trong lịch sử nước Mỹ. Tiếng nói của người dân Mỹ và quyền tự do của người dân Mỹ sẽ biến mất vĩnh viễn. Chúng tôi là những người trung thực, chân thành và chất phác đến từ Trung Mỹ. Chúng tôi sẽ không làm tổn thương người khác, chúng tôi sẽ không nói dối, ăn gian, ăn cắp hoặc gây rối loạn”, Bray nói.

Căn cứ vào số phiếu đã kiểm đếm công khai hiện tại, Tổng thống Trump đã giành được hơn 70 triệu phiếu bầu trong cuộc bầu cử, vượt xa số phiếu mà các đời tổng thống Mỹ từng giành trong chiến thắng của mình.