Cảnh sát địa phương cho biết đã phát hiện hai cô gái bị thương nặng do sét đánh trong khi đang chụp ảnh selfie ở miền Tây nước Đức, Fox News đưa tin.

Cảnh sát thành phố Bochum nói những nhân viên cứu hộ đầu tiên phát hiện ra hai cô gái, ở độ tuổi 21 và 23, đang nằm trên mặt đất và quần áo bị rách. Vụ việc xảy ra ở quận Wattenscheid của thành phố.

Volker Schuette, phát ngôn viên cảnh sát Bochum, cho biết các nhân viên y tế đã giúp cô gái 23 tuổi tỉnh lại và cô vẫn đang được chăm sóc tích cực với các vết thương nặng đe dọa đến tính mạng. Còn cô gái 21 tuổi cũng phải nhập viện, nhưng vết thương không quá nặng nên tình trạng sức khỏe khá hơn.

Cô gái 21 tuổi nói với cảnh sát đã đi cùng với bạn và cùng chụp hình selfie bằng điện thoại. Hai cô gái không nhận ra tia sét đang ở gần và có thể đánh trúng họ.

“Rõ ràng cơn bão bất ngờ đến đã làm họ rất ngạc nhiên”, Schuette nói.

Tây Âu đã kinh qua những cơn bão lớn trong những ngày gần đây, sau một khoảng thời gian thời tiết ấm áp kéo dài bất thường trong tháng này. Vào đầu tháng, những người lái xe mô tô Đức bất ngờ lái thẳng vào hướng đi của một cơn lốc xoáy ở Schwalmtal.

Đức và Tây Âu đã trải qua những trận bão lớn trong những ngày gần đây, bao gồm cả lũ lụt ở Herrstein, miền nam nước Đức. (Ảnh: AP)

Tuần trước, hàng chục chuyến bay đã bị hủy tại Đức do các cơn bão. Nhân viên cứu hộ ở bang HesseHai của nước Đức đã cứu nguy cho 2 người phụ nữ sau khi họ bị kẹt trong dòng thác bùn.

Các nhà khí tượng dự đoán nhiệt độ ở Đức sẽ ở mức 91,4 độ F trong tuần này, độ ẩm cao làm tăng khả năng xảy ra những cơn bão tiếp theo trong mùa hè năm nay.

Thanh Hiền