Hiệp hội Cảnh sát tuần tra Medford đã bị công kích khi đăng trên mạng xã hội hình ảnh của các sĩ quan cảnh sát bắt giữ một người đeo mặt nạ hình ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton trong dịp lễ Halloween.

Trang tin Fox 25 cho biết Chủ tịch Hiệp hội Cảnh sát tuần tra Medford sau đó đã thừa nhận hành động đó là không tốt sau khi những hình ảnh đó được đăng trên trang Facebook của họ.

Những bức ảnh, được đăng ngày 29/10, cho thấy một người nào đó đã đeo mặt nạ hình bà Hillary Clinton, mặc một bộ áo liền quần màu cam. Các cảnh sát đã còng tay người đó như thể đang bắt giữ và mỉm cười.

Cảnh sát Medford đăng ảnh bắt giữ người đeo mặt nạ hình bà Hillary
Cảnh sát Medford đăng ảnh bắt giữ người đeo mặt nạ hình bà Hillary

Chú thích của bức ảnh viết: “Hãy xem Sở cảnh sát bắt giữ ai tại Lễ hội Mùa thu ở Quảng trường Haines ngày hôm nay này”.

Hiệp hội Cảnh sát Tuần tra cũng đăng một bức ảnh 3 sĩ quan đang khoác tay vui vẻ với một người ăn mặc như ông Donald Trump và đeo mặt nạ hình ông Trump.

Ảnh cảnh sát Medford đang vui vẻ với một người đeo mặt nạ hình ông Trump
Ảnh cảnh sát Medford đang vui vẻ với một người đeo mặt nạ hình ông Trump

Chú thích bên dưới viết “Hãy khiến nước Mỹ trở nên vĩ đại một lần nữa ở Quảng trường West Medford!!”

Đây là những bức ảnh được chụp tại một lễ hội Halloween ở West Medford.

Trong khi một số người thích các bức ảnh, hầu hết những người khác lại chỉ trích.

“Đây là điều không phù hợp. Khi mặc đồng phục, cảnh sát nên trung lập về chính trị,” một người có tên Mary Landale nhận xét trên Facebook.

“Là một công dân của Medford, tôi thấy ghê sợ khi cảnh sát thể hiện thái độ rõ ràng rằng, tôi và nhiều người khác, không được chào đón hay an toàn ở đây,” một người có tên Katarina Dutton bình luận.

Ủy ban Đạo đức Quốc gia thường khuyến cáo tất cả các công chức nhà nước không được tham dự vào bất kỳ hoạt động chính trị nào trong khi làm việc, đặc biệt là khi mặc đồng phục. Một nhân viên công chức tham gia hoạt động chính trị như vậy, trừ những hoàn cảnh cực kỳ đặc biệt, sẽ vi phạm quy định về xung đột lợi ích.

Tất cả các bức ảnh sau đó đã bị xóa trên Facebook của Hiệp hội Cảnh sát Tuần tra Medford và chủ tịch hiệp hội này cho biết họ xóa ảnh vì không kiểm soát được các bình luận, và cũng nói rằng đó là các bức ảnh đăng cho vui.

“Đây là trang phục Halloween. Điều đó có nghĩa là đây hoàn toàn một trò đùa. Tôi xin lỗi nếu điều này xúc phạm bất cứ ai,” ông MacGilvray – Chủ tịch Hiệp hội Cảnh sát Tuần tra Medford cho biết. Ông cũng là một trong những người được chụp trong ảnh.

Hạo Nhân

Xem thêm: