Người dân tại các khu vực Trường Nhạc, Phúc Thanh, Liên Giang thuộc thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, đã tự ý cải tạo một khu rừng thành khu nghĩa trang cao cấp dành cho người muốn chuẩn bị tìm nơi cuối đời, theo BL Daily.

Khắp đồi núi là những bia mộ bằng đá, xi măng, các thảm thực vật xanh tốt đã bị chính tay người dân tàn phá. Chính quyền thành phố địa phương yêu cầu dân làng “thanh lý khu nghĩa trang dự bị” này, và trong vòng 10 ngày phải phục hồi thảm thực vật như ban đầu.

Khu nghĩa trang dự phòng cao cấp này được xây dựng trên ngọn núi đối diện làng Khê Biên, thị trấn Thành Đầu, thành phố Phúc Khánh. Từ trên cao có thể nhìn thấy hơn 100 ngôi mộ đã hoàn thành giữa núi rừng. Trên đỉnh núi, một số công nhân đang xây dựng các phần mộ dành cho người sống đã đặt hàng, mỗi ngôi mộ rộng gần 100 mét vuông, có tất cả khoảng 10 ngôi mộ.

Thảm thực vật xanh cùng khu bảo tồn nguồn nước hạng nhất ở thành phố Phúc Châu giờ đây trở thành nơi lo hậu sự của con người, với bia mộ, xi măng thay thế cây xanh và nước. (Ảnh: Hulianwang)

Ngoài ra, khu bảo vệ nguồn nước xung quanh hồ chứa nước đã trở thành nơi tập hợp các ngôi mộ. Hồ chứa nước Tam Khuê ở địa phương có diện tích hơn 550.000 mét vuông, và là khu bảo vệ nguồn nước cấp 1. Không những xung quanh hồ chứa chi chít các bia mộ, mà những đồi gò nhỏ bên trong hồ cũng được cấm bia mộ, nhìn tổng thể như một khu “siêu nghĩa trang”, theo BL Daily.

videoinfo__video3.dkn.tv||db0477f05__

Ad will display in 09 seconds

Người dân địa phương tiết lộ, mặc dù chính quyền địa phương đã siết chặt kiểm soát từ năm ngoái và cấm người dân xây dựng các ngôi mộ để dành lo cho hậu sự, nhưng không ít người vẫn lẻn vào đây xây dựng trái phép. Ngoài ra những người đặt hàng mua mộ nơi đây đa phần phải có điều kiện kinh tế tốt, một phần mộ thậm chí phải chi trả khoảng một triệu nhân dân tệ (gần 3,5 tỷ đồng).

Mộc Châu

Từ Khóa: