Gần đây, một bài đăng của NetEase đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc, nói về vấn đề tấn công Đài Loan. Người Trung Quốc hướng tới tầng lớp quan chức cấp cao nói: “Đánh họ không phải là việc của chúng tôi, mà là của các vị”

Gần đây, bài viết với chủ đề tấn công Đài Loan được một cư dân mạng từ tỉnh Hắc Long Giang đăng trên NetEase, nội dung của bài viết nói rằng : 

“Các vị là các vị, chúng tôi là chúng tôi, đừng nói đó là việc của chúng tôi, chúng tôi không có một tấc đất, bạn muốn tôi bảo vệ điều gì?” 

“Chúng tôi không có lương hưu, không được chăm sóc y tế, không có nhà để ở, con cái chúng tôi đi học cần giấy chứng nhận bất động sản, các khu học chánh khác nhau và phải đóng nhiều loại phí để được đến trường. Chúng tôi không có nguồn cung cấp đặc biệt, chúng tôi không có tài nguyên, không có tư liệu sản xuất, và chúng tôi thậm chí không có chỗ để dựng quầy hàng, không có nguồn sinh kế”.

“Các vị đã không cho chúng tôi khẩu trang trong trận dịch kéo dài 3 năm; các vị đã không cho chúng tôi một viên thuốc nào cho đợt bùng phát dịch hiện nay. Bây giờ chúng tôi bị nhiễm bệnh rất nặng, các vị không quan tâm chúng tôi sống chết ra sao, vì vậy đừng nói đó là việc chúng tôi, chúng tôi là chúng tôi, các vị là các vị”.

“Tăng tỉ lệ sinh thì nghĩ đến chúng tôi, hiến máu cũng nghĩ đến chúng tôi, chiến tranh cũng nghĩ đến chúng tôi, các vị yêu cầu con cái các vị đi đánh trận đi, chúng tôi không đi, chúng tôi bảo vệ ai chứ? Bảo vệ nhóm người nào? Bảo vệ cuộc sống không có bất kỳ hy vọng nào của chúng tôi sao?”

“Hơn nữa, bọn họ có đánh cũng không phải việc của chúng tôi, mà là của các vị, để cho con cái cháu chắt của các vị từ các nơi trên thế giới đến đấy đánh trận đi!”  

Tờ Vision Times cho biết, ngay từ năm 2011, Sina Weibo đã đăng một báo cáo nói rằng,  “Thống kê của chính phủ Mỹ cho thấy 74,5% con trai của các quan chức Trung Quốc cấp bộ trở lên (bao gồm cả những người đã từ chức) có thẻ xanh hoặc quốc tịch Mỹ. Con cháu của quan chức TQ có quốc tịch Mỹ chiếm trên 91%. Nói cách khác, xét về tư cách thì họ đã là người Mỹ rồi. Vậy tại sao họ lại muốn nhập cư?” Tin tức này đã bị xóa trong vòng chưa đầy một phút.

Trong một video khác, có người dân còn nói: “Đừng mở miệng là nói chúng ta, của chúng ta. Thực tế là các vị là các vị và chúng tôi là chúng tôi! Ví dụ: bảo hiểm y tế 369, v.v., tại sao lúc này không có chúng tôi? Có đủ loại lương hưu, tại sao  lúc này không có của chúng tôi chứ? Đứng trước lợi ích, các vị là các vị, còn chúng tôi là chúng tôi! Khi gặp khó khăn, các vị trói buộc chúng tôi vào.”

Hiện nay, chỉ cần nhắc đến “Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ)”, nhiều người Trung Quốc cho rằng đó là Trung Quốc, trên thực tế đất nước Trung Quốc không phải Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, cũng không phải là tổ chức ĐCSTQ.

Đài Á Châu Tự Do đã đưa tin một bài báo vào năm 2019 nói rằng nhiều người không phân biệt được giữa đất nước Trung Quốc, chính phủ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Thêm vào đó, ĐCSTQ cố ý làm xáo trộn khái niệm, thường gọi tắt Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là Trung Quốc, lừa dối người dân và gây nhầm lẫn cho người Trung Quốc, vì vậy nhiều người TQ đánh đồng các từ này và không thể diễn đạt chúng một cách chính xác.  

Bài báo chỉ ra rằng có một sự khác biệt giữa đất nước Trung Quốc và chế độ cầm quyền Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Trung Quốc là một quốc gia có lịch sử lâu đời, bắt nguồn từ triều đại nhà Hạ xa xưa. Dù trải qua vô số lần thay triều đổi đại, lãnh thổ thay đổi, quốc gia hưng suy, nhưng quốc gia  ấy vẫn tồn tại đến nay.

Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa do 1 nhóm người của Đảng Cộng sản Trung Quốc thành lập vào năm 1949 và nó sẽ biến mất trong tương lai gần, đây là một hiện tượng tạm thời. Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa không phải là nhóm người thừa kế hợp pháp của Trung Quốc, nếu không có sự cho phép của người dân Trung Quốc, đó là bất hợp pháp, nó đã cướp quyền lực từ tay Quốc dân đảng thông qua bạo lực, có thể khẳng định rằng nó là một thế lực ngoại bang từ phương Tây. Trong quá khứ, Trung Quốc tồn tại trước Đảng Cộng sản Trung Quốc và Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa từ rất lâu. Trong tương lai, Trung Quốc vẫn tồn tại mà không có Đảng Cộng sản Trung Quốc và Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Bài báo nhấn mạnh, “Trung Quốc thuộc về nhân dân chứ không phải của ĐCSTQ, và Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa thuộc về ĐCSTQ chứ không phải của nhân dân. Đất nước của Đảng Cộng sản Trung Quốc là Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, không phải Trung Quốc. Không có ĐCSTQ, Trung Quốc của nhân dân vẫn tồn tại và sẽ tốt hơn.”

Có thể bạn quan tâm: