Một nhà sản xuất đồ chơi người Nhật đã tận dụng chuyến thăm của tổng thống Mỹ tới Nhật Bản để tăng doanh số bán những chiếc mặt nạ về ông Trump.

Công ty Ogawa Studio ở Saitama, ngoại ô Tokyo, chuyên sản xuất và bán mặt nạ cao su của các chính trị gia, người nổi tiếng và các nhân vật khác.

Sản xuất mặt nạ ông Trump (Ảnh chụp màn hình)

Hãng này bắt đầu chế tạo mặt nạ ông Trump vào khoảng tháng 5 năm ngoái. Hơn 15.000 chiếc đã được bán ra, doanh thu tăng mạnh sau chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử tổng thống.

Hiện công ty sản xuất 40 mặt nạ ông Trump mỗi ngày, và các đơn đặt hàng mới đổ dồn vào cuối tuần. Chuyến thăm của ông Trump thực sự là cơ hội tốt cho kinh doanh.

(Ảnh chụp màn hình)

Giám đốc điều hành Takahiro Yagihara cho biết ông hy vọng những bữa tiệc cuối năm cũng sẽ làm gia tăng nhu cầu mặt nạ.

Ông nói thêm rằng mối quan hệ tốt đẹp giữa Tổng thống Trump và Thủ tướng Shinzo Abe đang mang lại lợi ích cho công ty cũng như của quốc gia.

Tổng thống Donald Trump vừa kết thúc chuyến thăm Nhật Bản, đồng minh quan trọng của Mỹ ở châu Á. Nhiều người Nhật đặt niềm hy vọng vào Tổng thống Trump, mong ông có thể giúp họ giải cứu người thân bị Triều Tiên bắt cóc từ những năm 70, 80.

Trong cuộc gặp gỡ với gia đình các nạn nhân ngày 6/11, Tổng thống Trump cam kết sẽ làm việc cùng Thủ tướng Shinzo Abe để đưa những người bị bắt cóc trở lại Nhật Bản. Việc giải quyết vấn đề bắt cóc là một mục tiêu chính sách hàng đầu của ông Abe.

Mỹ Khánh

Từ Khóa: