Dân biểu Hoa Kỳ Anthony Gonzalez và Al Green đã giới thiệu lại “Đạo luật không phân biệt đối xử ở Đài Loan năm 2021” để yêu cầu chính quyền TT Biden ủng hộ việc Đài Loan trở thành thành viên của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

CNA hôm thứ Bảy đưa tin, Dân biểu Gonzalez nhấn mạnh trên trang web của mình rằng Đài Loan là nền kinh tế lớn thứ 21 trên thế giới, với dự trữ ngoại hối lớn hơn Hàn Quốc, Ấn Độ và Brazil. Ông nói với tư cách là “một xã hội đã thoát khỏi đói nghèo thành công”, Đài Loan có thể đóng góp vào các nguồn lực của Quỹ Tiền tệ Quốc tế với tư cách là một thành viên.

Al Green, thành viên Đảng Dân chủ của Texas, đã mô tả việc quốc gia châu Á gia nhập Quỹ Tiền tệ Quốc tế là “có tầm quan trọng tối cao”, vì nền kinh tế của quốc gia này là “đầu tàu toàn cầu”, xứng đáng có vai trò trong cơ quan tài chính.

Năm ngoái, ông Gonzalez đã đề xuất một dự luật tương tự, cũng nhắm vào ảnh hưởng của Trung Quốc trong các tổ chức quốc tế và cố gắng ngăn nước này mở rộng tỷ lệ sở hữu trong Quỹ Tiền tệ Quốc tế.