Trong buổi phát sóng tối Chủ nhật (21/2) của The Next Revolution with Steve Hilton trên Fox News, Dân biểu Matt Gaetz được yêu cầu bình luận về tương lai của Đảng Cộng hòa cũng như cuộc đấu đá nội bộ của đảng. Ông Gaetz đã tuyên bố: “Sau ‘Nghệ thuật của thỏa thuận’ sẽ đến ‘Nghệ thuật của sự trở lại”.

Dân biểu Matt Gaetz nói rằng ông tin tương “tương lai của Đảng Cộng hòa là lần ứng cử mới của Tổng thống Trump vào năm 2024”, ông Gaetz tuyên bố đã “dành vài giờ với Tổng thống thứ 45″ và mô tả ông Trump “có sự tập trung và tinh thần chiến đấu hoàn toàn phù hợp với mức độ cống hiến và lòng yêu nước mà ông ấy đã có khi làm tổng thống Hoa Kỳ”.

Gaetz nói rằng Trump đã “nói chuyện hoàn toàn giống như một ứng cử viên”.

Trước đó Dân biểu Gaetz đã gây chú ý khi tuyên bố rằng “thành phần cơ sở của Đảng Cộng hòa muốn quay trở lại các cuộc chiến tranh vĩnh viễn, các giao dịch thương mại tồi tệ và các đoàn lữ hành xuyên qua biên giới của chúng ta”.

Ông cũng khẳng định, chắc chắn có phe ‘Nước Mỹ trên hết’, ủng hộ Trump, và có phe thành phần cơ sở muốn quyền lực của họ trở lại”.

Thành viên Đảng Cộng hòa quyền lực nhất tại Thượng viện, ông Mitch McConnell, đã ra mặt chống lại cựu Tổng thống Trump và những người ủng hộ ông. Nikki Haley, Lindsey Graham, Adam Kinzinger, Susan Collins và Mitt Romney cũng đã xuất hiện với những cú đánh chống lại cựu Tổng thống và phong trào Nước Mỹ trên hết của ông – được cho là phong trào duy nhất sẽ giành chiến thắng.

Đáp lại câu hỏi của người dẫn chương trình Steve Hilton về việc cử tri có vẻ muốn thấy một sự đoàn kết trong Đảng Cộng hòa, ông Gaetz trả lời: “Chà, chúng ta phải biết mình là ai để xứng đáng giành chiến thắng vào năm 2022. Tất cả lịch sử dường như chỉ ra rằng Đảng Cộng hòa có thể lấy lại Hạ viện, nhưng chúng ta phải xứng đáng giành chiến thắng, và điều đó có nghĩa là chúng ta phải ủng hộ những điều quan trọng đối với những người Mỹ bình thường”.