Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Mỹ, ông Kevin McCarthy, hôm thứ Tư (25/9) nói rằng cựu Phó Tổng thống Joe Biden và con trai ông ta, Hunter Biden, nên bị điều tra về vụ bê bối Ukraine, theo Breitbart.

Lời đề nghị của vị nghị sĩ thuộc đảng Cộng hòa được đưa ra khi ông phản bác lại yêu cầu của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi về việc luận tội Tổng thống Trump.

Hôm thứ Ba, bà Pelosi yêu cầu điều tra luận tội ông Trump với cáo buộc ông gây áp lực qua điện thoại với Tổng thống Ukraine để yêu cầu nước này điều tra cựu Phó Tổng thống Biden và con trai về bê bối tham nhũng. 

Hunter Biden bị nghi ngờ vận hành công ty của anh ta dựa trên tầm ảnh hưởng của người cha – Phó Tổng thống Joe Biden trong suốt 8 năm dưới chính quyền Obama. 

Nghị sỹ McCarthy hôm thứ Tư lưu ý rằng ông Joe Biden từng “khoe khoang” về vai trò của ông ta trong việc sa thải một công tố viên điều tra công ty của con trai ông.

“Tại sao chúng ta không điều tra Joe Biden và Hunter Biden?”, vị dân biểu nói với Fox News hôm thứ Ba. “Tôi cam đoan với các bạn điều này: Hunter Biden – nếu tên anh ta là Hunter Smith, thì sẽ không ai tuyển dụng anh ta. Anh ta sẽ không kiếm được một tỷ đô la từ Trung Quốc, và nhà tài phiệt ở Ukraine cũng sẽ chẳng thuê anh ta đâu.”

Trong tuyên bố trên, nghị sỹ McCarthy đã đề cập đến mối nghi ngờ rằng Trung Quốc “nịnh hót” gia đình Biden, bằng cách đầu từ hơn 1 tỷ đô la vào công ty của Hunter, đổi lại Hunter đã tạo điều kiện thuận lợi cho Trung Quốc mua lại Henniges, công ty Mỹ chuyên chế tạo công nghệ kép được sử dụng cho lĩnh vực dân sự và quân sự. Chính quyền Obama và Biden đã phê chuẩn vụ mua bán này, dù đó là một công ty có tầm quan trọng đối với an ninh của nước Mỹ.

Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Mỹ, ông Kevin McCarthy (ảnh: Getty).

Hôm thứ Tư, nghị sỹ McCarthy chỉ ra điều bất thường là tại sao không điều tra vụ bê bối của gia đình Biden: “Tại sao không ai cảm thấy phẫn nộ về điều đó? Và tại sao không ai điều tra việc đó?”

Vụ bê bối ở Ukraine tất nhiên có liên quan đến Joe và Hunter Biden, và dường như đó là một chủ đề nhạy cảm của đảng Dân chủ, theo Breitbart.

Khi được phóng viên Fox News hỏi về vụ bê bối Ukraine, ông Joe Biden đáp: “Tôi biết Trump mới đáng bị điều tra. Ông ta đang vi phạm mọi chuẩn mực cơ bản của một tổng thống. Anh nên hỏi ông ta là: tại sao ông ta lại điện đàm như thế với một nhà lãnh đạo ngoại quốc? Ông ta đang cố gắng đe dọa họ ư? Nếu đó là sự thật, thì nó chính là như vậy.”

Ông Biden hét lớn: “Anh nên đi tìm Trump! Và hãy hỏi ông ta những câu hỏi thỏa đáng!”

Hôm thứ Ba, đảng Dân chủ đã khiến các hãng truyền thông rầm rộ đưa tin về kế hoạch luận tội Tổng thống Trump như cáo buộc của Chủ tịch Hạ viện Pelosi. Tuy nhiên, đến thứ Tư, chiến lược mới của Đảng Dân chủ đã không thu được kế quả như ý, theo Breitbart.

Nhà Trắng đã công bố toàn bộ bản sao cuộc điện thoại tháng 7 của Tổng thống Trump với Tổng thống Ukraine Zelensky, trong đó cả hai nhà lãnh đạo không hề thảo luận về khoản viện trợ quân sự mà đảng Dân chủ cáo buộc ông Trump dùng để gây sức ép với Ukraine. 

Tổng thống Ukraine hôm thứ Tư cũng tuyên bố ông không gặp phải sức ép nào về việc điều tra cáo buộc tham nhũng đối với con trai của cựu Phó Tổng thống Joe Biden.

videoinfo__video3.dkn.tv||3cdaa8a4a__

Ad will display in 09 seconds