“Đảng này (Đảng Cộng hòa) không thuộc về bất kỳ ai khác, đảng này thuộc về ông ấy”, Dân biểu Taylor Greene đã đưa ra nhận định về cựu Tổng thống Mỹ Trump trong một cuộc họp báo vào ngày 5/2 (theo giờ Mỹ).

Bà cũng nói: “Ông ấy là một tổng thống không quan tâm đến màu da của bạn, bởi vì khi Chúa tạo ra chúng ta, tất cả chúng ta đều bình đẳng; Ông ấy là một tổng thống muốn mọi người thành công. Đó là lý do tại sao chúng tôi ủng hộ ông ấy. Tại sao tôi ủng hộ ông ấy”.

Green cũng cho biết trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 số người ủng hộ ông Trump là cao kỷ lục trong số các ứng cử viên của Đảng Cộng hòa. Và hiện nay cử tri Đảng Cộng hòa vẫn ủng hộ Trump.

“Bạn có biết lý do không? Bởi vì họ yêu thích các chính sách của ông ấy, họ yêu các cuộc chiến mà ông ấy chiến đấu [cho họ], họ yêu thích điều này, nước Mỹ cuối cùng cũng có một người ủng hộ nước Mỹ, hỗ trợ các công ty Mỹ và tưởng nhớ những người đã bị lãng quên. Đó là tổng thống của nhân dân”, bà nói. 

Một cuộc thăm dò gần đây của Morning Consult cho thấy 50% cử tri Đảng Cộng hòa cảm thấy ông Trump nên đóng một “vai trò chính” trong đảng, với 81% giữ ý kiến ​​ủng hộ ông.

Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua nghị quyết với tỷ lệ 230 – 199 vào ngày 4/2, tuyên bố rằng những nhận xét của bà Green về QAnon vào năm 2018 là lý do loại bà khỏi Ủy ban Ngân sách và Giáo dục và Lao động của Hạ viện. Trong đó, 3 thành viên bỏ phiếu trắng, 11 thành viên Đảng Cộng hòa đã đồng ý. Yêu cầu này do Đảng Dân chủ nêu ra.

Green tin rằng những đảng viên Cộng hòa bỏ phiếu bãi nhiệm bà đã phản bội Đảng Cộng hòa và hành vi của họ có thể ngăn cản Đảng Cộng hòa giành được đa số tại Hạ viện trong cuộc bầu cử năm 2022.

Bà nói: “10 đảng viên Cộng hòa đồng ý luận tội Tổng thống Trump, và họ hoàn toàn phải trả giá; và ngày hôm qua, 11 đảng viên đảng Cộng hòa đã phản đối tôi. Các nhà lãnh đạo quốc hội của chúng ta bị xáo trộn bởi tình huống này”.

Green cho biết bà không ngại việc bị loại bỏ các chức vụ của mình khỏi Ủy ban Ngân sách Hạ viện và Ủy ban Giáo dục và Lao động, vì bà tin rằng làm việc trong các ủy ban do cánh tả lãnh đạo là “lãng phí thời gian”.

Bà cho biết: “Vì vậy, tôi bây giờ có nhiều thời gian rảnh, đồng nghĩa với việc tôi có thể nói chuyện với nhiều người hơn ở đất nước này. Tôi mong muốn được về nhà để gặp gỡ mọi người trong khu vực bầu cử của chúng tôi. Tôi rất biết ơn vì sự ủng hộ của họ”.

Bà Greene cũng bày tỏ quan điểm về vụ luận tội ông Trump: “Phiên tòa luận tội sẽ diễn ra vào tuần tới là một rạp xiếc. Đó là một rạp xiếc cho phép các công ty truyền thông nhận được nhiều cú nhấp chuột, nhiều lượt xem và bán được quảng cáo. Bạn biết không? Điều đó cũng khá đê hèn”. 

“Mọi người ở đây đều biết rằng ông ấy không gây ra cuộc tấn công nào vào Điện Capitol, cũng như tôi, cũng như bất kỳ đảng viên Cộng hòa nào, trách nhiệm thuộc về những kẻ đã xâm lược Điện Capitol, những kẻ đã lên kế hoạch trước, đó là những người cần phải chịu trách nhiệm”.