Hôm Thứ Tư (16/2), Dân biểu Mo Brooks cho biết, sau khi  nói chuyện với một số thượng nghị sĩ, ông rất lạc quan về việc sẽ có những tiếng nói phản đối kết quả bầu cử khi Quốc hội kiểm phiếu đại cử tri vào ngày 6/1, theo Sound of Hope.

“Tôi rất lạc quan sẽ có ít nhất một hoặc nhiều Thượng nghị sĩ sẵn sàng phản đối kết quả bầu cử”, Ông Brooks nói với Newsmax, nhưng từ chối tiết lộ thông tin ông đã nói chuyện với những Thượng nghị sĩ nào.

Ông Brooks cho biết thêm: “Bất kỳ thành viên nào của Hạ viện và một Thượng nghị sĩ đều có thể đặt câu hỏi và kích hoạt một cuộc bỏ phiếu lại ở Hạ viện hoặc Thượng viện”.

Brooks tiết lộ thêm rằng bản thân ông đã chuẩn bị thách thức kết quả của cuộc bầu cử ở 3 bang chiến địa, gồm Pennsylvania, Georgia và Nevada.

“Việc này đem lại số phiếu có thể đảo ngược kết quả của cuộc bầu cử”, ông Brooks nói.

Dân biểu Bill Johnson của bang Ohio nói với Newsmax rằng cuộc bầu cử hôm 3/11 là cuộc bầu cử gian lận, bất thường và ​​truyền thông dòng chính đã bóp méo sự thật.

“Hơn 70 triệu người Mỹ cảm thấy hoàn toàn bị tước quyền bầu cử”, ông Johnson nói. “Sự thiên vị của giới truyền thông đã lên đến mức chưa từng có […] Chúng ta phải tìm ra nguyên nhân gốc rễ của những vấn đề dẫn đến cuộc gian lận bầu cử năm 2020”.

Ông Brooks nêu quan điểm: “Nếu bạn đầu hàng, bạn có 0% cơ hội chiến thắng, nếu bạn chiến đấu, bạn có cơ hội thành công, tôi sẽ chiến đấu đến cùng cho nền Cộng hòa này”.

Ông nói thêm: “Nếu cuộc bầu cử bị đánh cắp, hệ thống bầu cử của Mỹ sẽ không còn nữa”.

Trên Twitter vào cuối ngày thứ Ba (15/12), ông Brooks viết:”Nếu không có các cuộc bầu cử trung thực, chính xác, nền cộng hòa sẽ trở nên vô nghĩa, nếu mọi người khuất phục trước một hệ thống bầu cử với nhiều gian lận như vậy, hậu quả sẽ rất rõ ràng”.

Hôm thứ Tư, Ủy ban an ninh nội địa Thượng viện Mỹ, đã tổ chức phiên điều trần đầu tiên để điều tra những bất thường trong cuộc bầu cử 2020. 

Ông Ron Johnson, Chủ tịch Ủy ban An ninh nội địa Thượng viện cho biết, tại phiên điều trần tới đây sẽ giúp điều tra sâu hơn về cuộc bầu cử. Ông cho rằng gian lận phiếu bầu có liên quan đến chính quyền bang, những vi phạm và gian lận bầu cử cùng nhiều hành vi khác phải được điều tra, giải quyết triệt để.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây