Dân biểu Jim Banks, Chủ tịch Ủy ban Nghiên cứu Đảng Cộng hòa (RSC), cho biết trong cuộc họp RSC hôm thứ Năm (18/2) rằng, chính quyền Joe Biden “dường như đang làm hoàn toàn ngược lại” những gì cần thiết để đối đầu với Bắc Kinh, Breitbart đưa tin.

Trong cuộc họp hàng tuần của Ủy ban Nghiên cứu ĐCH, ông Banks đã mở đầu phần hỏi đáp, ông hỏi những nghị viên theo trường phái bảo thủ rằng có thể làm gì để chống lại Đảng Cộng sản Trung Quốc. Ông cũng lưu ý rằng chính quyền Biden dường như đang có cách tiếp cận mềm mỏng hơn đối với Bắc Kinh.

Một dân biểu tiếp lời ông Banks: Câu hỏi đơn giản đầu tiên của tôi là: Phải chăng chính quyền Biden đang làm hoàn toàn ngược lại với mọi thứ để chống lại Bắc Kinh. Tại sao lại như vậy, và với tư cách là thành viên đảng Cộng hòa bảo thủ trong Hạ viện, chúng ta phải làm gì để giải quyết vấn đề này, để đối đầu với Đảng Cộng sản Trung Quốc, buộc ĐCSTQ phải chịu trách nhiệm.

Sau cuộc họp, ông Banks, cũng là một thành viên của Ủy ban Dịch vụ Vũ trang, đã giới thiệu 5 dự luật để chống lại Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Các dự luật sẽ:

Trao cho Ủy ban về Đầu tư Nước ngoài tại Hoa Kỳ (CFIUS) quyền hạn để ngăn chặn các khoản đầu tư mang tính săn mồi vào các công ty Mỹ do chính phủ Trung Quốc hậu thuẫn.

Bảo vệ an ninh nước Mỹ bằng cách ngăn không cho người dùng tải xuống bất kỳ ứng dụng nguy hiểm nào.

“Mối đe dọa lớn nhất đối với tự do và công lý của Mỹ là Đảng Cộng sản Trung Quốc, đó là lý do tại sao tôi tự hào đưa ra năm điều luật này để bảo vệ lợi ích của Mỹ trước Bắc Kinh”, ông Banks cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm.

Ông nói thêm: “Trung Quốc là đối thủ quân sự hàng đầu của chúng ta, nhưng họ cũng tìm cách xâm nhập vào nền kinh tế, các trường đại học, cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và cơ quan tình báo của chúng ta. Quốc hội nên tập trung vào việc bảo vệ từng thể chế Mỹ này khỏi chế độ Trung Quốc”.