Nhóm được gọi là “Dân chúng Triều Dương” ở Bắc Kinh được ngoại giới gọi là “tổ chức tình báo lớn thứ năm thế giới”, trong tình hình dịch bệnh hoành hành dữ dội sau khi Bắc Kinh tung ra “mười biện pháp mới“, “dân chúng Triều Dương” đã không kìm chế  được nữa. Một người đàn ông ở Bắc Kinh đã bạo gan đặt ba câu hỏi với Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc làm dấy lên sự chú ý.

Vào ngày 18 tháng 12, cư dân mạng “Triệu Lan Kiện” đã đăng một video có nội dung:

“[Dân chúng Triều Dương thuộc Bốn”tổ chức đặc nhiệm” lớn] [Dám phản kháng! Dám hỏi: ai là người đã ra lệnh] 

[Ông nội Bắc Kinh có giọng điệu láu cá ngốc nghếnh] 

[Chúng tôi kêu gọi quần chúng: Hãy bắt giữ bàn tay tội ác đứng đằng sau] [Dám đặt câu hỏi vì cây ngay không sợ chết đứng ]

Nào là chính sách nhất quán bị đảo ngược trong một đêmKhông cần giảm tốc độ, mà đột ngột quay đầu xe. 

Sự bất thường mang lại tác hại rất lớn.

Lẽ nào Bắc Kinh không có ai chịu trách nhiệm sao?”

Đoạn video cho thấy người đàn ông bị nghi là nằm trong tổ chức “Dân chúng Triều Dương nói: “Hôm nay tôi đã hỏi Ủy ban Y tế ba câu hỏi. Một là, ai là người nghĩ ra ý tưởng để chúng tôi xếp hàng vài giờ trong gió rét làm xét nghiệm axit nucleic. Trong chốc lát cái đình (chỉ nơi xét nghiệm axit nucleic) bị dỡ bỏ đi, chốc lát lại di dời dân cư, chốc lát lại bỏ rơi họ, là ai đã nghĩ ra ý tưởng ngu ngốc này?”

Thứ hai, ai nghĩ ra ý tưởng ngu ngốc mở cửa toàn bộ xã hội, một chút hòa hoãn cũng không có, một bước đệm cũng không có, nhảy trực tiếp từ trực thăng xuống, ngay cả nhảy dù cũng không có?”, người dàn ông này nói tiếp.

Người đàn ông đặt câu hỏi thứ ba rằng: “Nếu nhân viên của các dịch vụ cơ bản nhất trong thành phố như giao thức ăn, chuyển phát nhanh, an ninh, quét dọn vệ sinh và chăm sóc y tế,… đều ngã xuống, bao gồm cả nhân viên siêu thị và nhân viên giao thông công cộng, tất cả đều dương tính, thành phố này sẽ hoạt động như thế nào? Làm thế nào để người dân không hoảng loạn? Các anh có biện pháp đối phó nào không?”

Người đàn ông này cũng cho biết, hiện tại đột nhiên xuất hiện một số chuyên gia, nói rằng các triệu chứng nhẹ không đáng sợ, vậy: “Trước ngày 7 tháng 12, các anh đang làm gì? Trước ngày 7 tháng 12, tòa nhà gần nhà tôi bị phong tỏa bằng tấm sắt lớn, đột nhiên toàn bộ bị tháo dỡ rồi. Vào ngày đầu tiên, virus đáng sợ đến mức mọi người bị nhốt ở nhà, nhưng đến ngày thứ hai, mọi thứ đều ổn, và các triệu chứng nhẹ đã biến thành cảm cúm. Đây là do virus đã biến thể hay là các anh là biến thể?”  

Sau khi Trung Quốc công bố 10 biện pháp phòng chống dịch bệnh mới vào ngày 7/12, nhiều địa phương đột ngột nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch, bệnh nhân sốt chật kín các bệnh viện ở Bắc Kinh và những nơi khác. Người chết rất nhiều, không chỉ có “dân chúng Triều Dương” là phẫn nộ, mà còn nhiều nơi khác.

cư dân mạng viết: “Ba năm xảy ra dịch bệnh, tiêu tốn rất nhiều tiền, (chính phủ) không xây thêm vài bệnh viện mới, không đầu tư sản xuất thuốc, không tăng cường đầu tư cho giáo dục y tế, không cải thiện đãi ngộ cho nhân viên y tế, mà là xét nghiệm axit nucleic thiếu khoa học, xây dựng những bệnh viện dã chiến vô dụng nhất. Bây giờ bạn thậm chí không thể mua được thuốc và bạn phải tìm các mối quan hệ trên toàn thế giới. Đây là lúc để phân phối thuốc miễn phí. Điều gì khiến cho họ làm đảo ngược mọi thứ, còn dám trơ mặt nói rằng đã bảo vệ chúng tôi trong ba năm?”

Bài đăng cũng cho biết: “Khi bạn không bị bệnh, cả khu phố sẽ tiêm vắc xin miễn phí cho bạn, trả tiền tiêm vắc xin cho bạn và yêu cầu bạn làm axit nucleic miễn phí mỗi ngày. Hiện nay, các Đại Bạch (nhân viên phòng dịch) nên phát thuốc miễn phí trên đường phố Bắc Kinh, ủy ban khu dân cư nên gõ cửa từng nhà để phát thuốc, nhưng khi bạn cần thì không thấy bóng dáng họ đâu.”

Theo báo cáo của tờ Minh Báo Hồng Kông, một số bệnh viện, nhà tang lễ và chuỗi ngành liên quan đến tang lễ  ở Bắc Kinh gần đây đã chứng kiến số ca tử vong ​​tăng mạnh liên quan đến dịch bệnh, dẫn đến dịch vụ tang lễ “bùng nổ”. Theo những người trong ngành, nhà xác của bệnh viện hiện đã đầy, “hai thi thể được nhét vào một ô”, còn có 30 xác chết chất đống trên mặt đất của nhà xác. Một số nhà tang lễ đã mua container đông lạnh, mỗi container có thể chứa 20 đến 30 thi thể. Người này còn chỉ ra rằng chỉ riêng trong ngày 17/12, “hơn 2.700 người” chết tại nhà vì dịch bệnh ở Bắc Kinh và phí dịch vụ tang lễ đã tăng lên gấp đôi.

Minh Báo dẫn lời một người có liên quan cho biết, các nhà tang lễ hiện đang thiêu xác 24/24, chẳng hạn như các nhà tang lễ lớn ở Bát Bảo Sơn và Đông Giao trong thành phố có thể hỏa táng hơn 300 người mỗi ngày, nhưng hiện nay, cac nhà tang lễ này vẫn tồn đọng hơn 2.000 thi thể, “một tuần chưa thiêu hết”. Người này cho biết, do số lượng lớn thi thể chưa được đông lạnh đã thối rữa, hai nhà tang lễ nói trên đã khẩn trương mua container đông lạnh để bảo quản tập trung.

Báo cáo chỉ ra rằng khi được hỏi về lượng công việc hỏa táng hiện tại của 12 nhà tang lễ do chính phủ điều hành ở Bắc Kinh, hầu hết các nhân viên đều nói với họ rằng, hiện tại đang tồn đọng quá nhiều thi thể chưa được hỏa táng và cần phải đợi rất lâu, thậm chí có nhà tang lễ còn từ chối nhận thi thể từ ngoài địa phương gửi đến. Một nhân viên của nhà tang lễ Hoài Nhu cho biết số lượng thi thể được hỏa táng là “quá nhiều”, “có rất nhiều người xếp hàng chờ đợi” và “không thể nhận thêm thi thể mới”

Có thể bạn quan tâm: