Vòng đàm phán thương mại Mỹ-Trung tiếp theo sẽ diễn ra vào 2 ngày 10-11/10, theo các nguồn tin tiết lộ với CNBC hôm thứ Năm (26/9).

Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc sẽ đại diện cho phái đoàn Bắc Kinh đàm phán với Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và Đại diện Thương mại Robert Lighthizer. Ông Lưu đã đến Washington mùa xuân năm nay với vai trò đặc phái viên, thay mặt Chủ tịch Tập Cận Bình đàm phán.

Đây là vòng đàm phán thứ 13 giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới kể từ khi cuộc chiến thương mại bùng phát vào giữa năm 2018.

Nhà Trắng, Bộ Tài chính và Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ đã không phản hồi khi CNBC yêu cầu bình luận.

Trong bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hôm 24/9, Tổng thống Trump nhấn mạnh ông sẽ “không chấp nhận thỏa thuận tồi cho người dân Mỹ”. Sau đó, vào ngày 25/9, ông Trump cho biết, thỏa thuận thương mại với Trung Quốc có thể sẽ diễn ra sớm hơn mọi người nghĩ.

Phát ngôn viên Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 26/9 thông tin, nước này đã mua một lượng đáng kể đậu tương và sản phẩm thịt lợn Mỹ trước vòng đàm phán sắp tới. Thông báo này đánh dấu sự thay đổi rõ ràng của Trung Quốc so với tháng trước khi nước này từng tuyên bố ngừng mua nông sản Mỹ.

videoinfo__video3.dkn.tv||08e374f91__

Ad will display in 09 seconds