Theo BBC, cảnh sát biển Thổ Nhĩ Kỳ cho biết một chiếc thuyền chở những người di dân đã va vào một chiếc phà ngoài khơi Thổ Nhĩ Kỳ khiến ít nhất 13 người thiệt mạng.

Chiếc thuyền chở những người di dân đang trên đường đến đảo Lesbos của Hy Lạp thì gặp tai nạn. Trong số những người thiệt mạng có 4 trẻ em.

Anh Hassen, một người sống sót, kể lại với phóng viên hãng thông tấn AFP rằng, “Trời quá tối, chúng tôi nhìn thấy một chiếc tàu đang tiến về hướng chúng tôi. Chúng tôi đã cố gắng báo hiệu bằng đèn pin và điện thoại di động, nhưng họ không nhìn thấy chúng tôi.

Chiếc thuyền của những người di dân bị chìm ngoài khơi vùng biển Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: YouTube)
Chiếc thuyền của những người di dân bị chìm ngoài khơi vùng biển Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: YouTube)

Trong một vụ tai nạn chìm thuyền khác, cảnh sát biển Hy Lạp cho biết họ đã cứu 22 người trên vùng biển gần đảo Lesbos, tuy nhiên 26 người khác đã mất tích. Hôm thứ Bảy (19/9), 1 bé gái 5 tuổi và 13 người đã mất tích ngoài khơi Lesbos.

Những người di dân cố tìm cách bơi vào bờ. (Nguồn: YouTube)
Những người di dân cố tìm cách bơi vào bờ. (Nguồn: YouTube)

Cũng trong ngày 19/9, ít nhất 10.000 người di dân đã tràn vào nước Áo. Con số này có thể đã tăng lên gấp đôi vào ngày hôm qua.

Đức cho biết nước này đã chờ 2 chuyến tàu chở 1.000 người di dân từ Áo sang biên giới tại Freilassing vào tối ngày hôm qua (20/9).

Hôm nay (2/9) có thể sẽ có thêm 5 chuyến tàu chở tổng cộng 2.500 người từ Áo sang Đức.

Ngày mai (22/9), Bộ trưởng Nội vụ các nước thuộc Liên minh châu Âu sẽ tiến hành một cuộc họp khẩn, tiếp tục đàm phán về kế hoạch tiếp nhận người tị nạn tại mỗi nước thành viên.

Ban Mai tổng hợp