Trang Daily Mail đăng tải đoạn video được camera an ninh (CCTV) ghi lại hình ảnh 2 nghi phạm thoải mái dừng chân tại một cửa hàng chỉ vài phút sau khi đầu độc cựu điệp viên Nga Sergei Skripal.  

Đoạn video trích xuất từ CCTV do Daily Mail công bố quay lại hình ảnh 2 nghi phạm người Nga Alexander Petrov và Ruslan Boshirov trong vụ đầu độc ông Skripal.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Trước đó, các nhà chức trách Anh đã thông báo Alexander Petrov và Ruslan Boshirov bị khởi tố với 4 tội danh. Trong đó có âm mưu sát hại ông Sergei Skripal, cô Julia Skripal và cảnh sát Anh Nick Bailey – người bị phơi nhiễm chất độc trong quá trình điều tra.

Thủ tướng Theresa May cho rằng 2 nghi phạm là nhân viên của Tổng cục Tình báo quốc phòng Nga (GRU).

daily mail cong bo video doc quyen ve 2 nghi pham vu dau doc cuu diep vien nga
Chân dung hai nghi phạm được công bố trước đó. (Ảnh: Daily Mail)

Đoạn video cho thấy 2 người đàn ông “thoải mái và vui vẻ” dừng chân trước cửa hàng Dauwalders, nơi bán đồ cổ và tem quý hiếm.

daily mail cong bo video doc quyen ve 2 nghi pham vu dau doc cuu diep vien nga
Cửa hàng nơi hai nghi phạm dừng chân. (Ảnh: Daily Mail)

Nghi phạm Petrov đeo ba lô, đội mũ len màu đen và mặc áo khoác màu xanh dương, trong khi Boshirov mặc áo khoác gió và đội mũ lưỡi trai.

Chủ cửa hàng – ông Paul Dauwalder – xác nhận cả 2 đã nhìn vào một bộ sưu tập đồng xu cũ khi đứng trước cửa hàng.

daily mail cong bo video doc quyen ve 2 nghi pham vu dau doc cuu diep vien nga
Chủ cửa hàng Paul Dauwalder xác nhận các nghi phạm đang nhìn vào một bộ sưu tập tiền xu cũ. (Ảnh: Daily Mail)

Thời gian hiển thị trên CCTV là 13h 48’ (giờ địa phương) ngày Chủ nhật (4/3). Sau khi dừng lại khoảng 1 phút, 2 nghi phạm đã đi về phía ga Salisbury để trốn thoát.

Theo cảnh sát Anh, ông Skripal và con gái đã bị đầu độc vào ngày 4/3 ở Salisbury. Vụ việc đã gây ra vụ bê bối quốc tế lớn và khiến quan hệ Anh – Nga trở nên căng thẳng.

London khẳng định Moscow “nhúng tay” vào vụ việc, nhưng đến nay London vẫn chưa công bố bằng chứng cụ thể chứng minh Nga can dự vào vụ việc, cũng như chưa xác định được nguồn gốc chất độc thần kinh Novichok được sử dụng để đầu độc.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói rằng vụ Skripal đã “sụp đổ ngay trước mắt vì thiếu bằng chứng buộc tội Nga”. Đồng thời, phía Nga đã nhiều lần đề nghị được tham gia vào quá trình điều tra vụ việc nhưng phía Anh đều phớt lờ yêu cầu này.

Rạng sáng nay (giờ Hà Nội), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức cuộc họp về vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal.

Hoài Phương (Tổng hợp)