Cựu đại tá quân đội Philip Waldron trong phiên điều trần tại tiểu bang Arizona đã mô tả sự can thiệp bầu cử liên quan đến các máy bỏ phiếu Dominion mà ông chứng kiến ​​ở Detroit, Arizona, theo Vision Times.

Ông Waldron cho biết các lá phiếu ở Arizona được kiểm đếm trong một khung thời gian nhất định “vượt quá khả năng xử lý của máy quét trong khung thời gian đó”.

Cụ thể, ông nói rằng đã phát hiện thấy “lượng phiếu bổ sung đột biến vào lúc 8:06:40 tối”, trong đó “143.000 phiếu bầu đã được đưa vào, vượt quá những gì máy móc có thể xử lý”.

Quận Maricopa sử dụng hệ thống kiểm phiếu của Dominion trong khi quận Pima sử dụng máy ES&S có cùng chức năng.

Waldron nói rằng ông là thành viên của nhóm nghiên cứu vấn đề máy bầu cử từ tháng 8. Ông cho biết Dominion đã bị sử dụng để gian lận vào năm 2018, trong cuộc đua giữa thượng nghị sĩ Ted Cruz và Beto O’Rourke, cũng như trong cuộc bầu cử thống đốc tiểu bang Kentucky.

Waldron phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ chuyên trách điều hành các hoạt động tâm lý và tác chiến điện tử. Ông cũng từng là Sĩ quan Thông tin.

Mô tả về sự can thiệp bầu cử và khả năng cuộc bầu cử bị thao túng từ các yếu tố bên ngoài, ông Waldron nói: “Người dân Mỹ đang đối mặt với một kịch bản chiến tranh không theo quy luật nào”.

Theo vị chuyên gia này, các máy Dominion được thiết kế để người nước ngoài cũng có thể can thiệp vào bầu cử Mỹ. Mọi người bị thao túng khi họ tin rằng quy trình bầu cử đang cung cấp cho họ kết quả thực, trong khi kết quả có thể bị thao túng bởi một số tác nhân, bao gồm cả những người nước ngoài, vì máy móc có nhiều lỗ hổng.

Waldron giải thích rằng cuộc bầu cử tổng thống 2020 không kiểm soát được do những khiếm khuyết nghiêm trọng, bao gồm để hệ thống máy tính kiểm phiếu kết nối với internet trong việc lập bảng.

Waldron cho biết, không chỉ tài liệu của Dominion hướng dẫn người vận hành kết nối dây internet, mà vào ngày bầu cử, nhóm của ông ấy ở Michigan đã quan sát thấy những bất thường về dung lượng dữ liệu lưu truyển, cũng như các gói tin đi đến máy chủ ở Frankfurt, Đức.

Chuyên gia an ninh mạng Waldron cũng giải thích rằng đã có “sự bất thường tăng đột biến” trong việc xử lý các lá phiếu thông qua các máy bỏ phiếu. Những điểm bất thường này cho thấy rằng một số lượng lớn phiếu bầu đã được xử lý trong một khoảng thời gian rất ngắn, điều này là không thể trong các trường hợp bình thường.

Trong số các phiếu bầu được tạo ra bởi “sự bất thường tăng đột biến”, Waldron ước tính rằng khoảng 570.000 phiếu trong số đó thuộc về Biden trong khi chỉ có hơn 3.200 phiếu được tính cho TT Trump.

Theo ông Waldron, các hệ thống bỏ phiếu sử dụng ở Mỹ được kết nối với internet và các máy chủ bên ngoài nước Mỹ. “Chúng được kết nối từ trên xuống dưới. Không có sự minh bạch… về cách thức xử lý thông tin cử tri, cách thức và nơi lưu trữ”, ông nói.