Ông nội của cậu bé 3 tháng tuổi người Anh đã vô ý xác nhận cháu mình là phần tử khủng bố trên mẫu tờ khai thị thực Mỹ. Tuy nhiên, các nhà chức tránh vẫn xử lý lỗi nhầm lẫn này như một vụ việc nghiêm trọng, theo Guardian.

Gia đình cậu bé Harvey Kenyon-Cairns dự định bay đến Orlando ở Florida, Mỹ cho kỳ nghỉ lễ ở nước ngoài. Tuy nhiên chuyến đi đã bị trì hoãn vì ông nội Paul Kenyon mắc lỗi trên mẫu tờ khai miễn thị thực cho cậu bé.

Trong tờ khai xin miễn thị thực có câu hỏi rằng “Bạn có muốn tham gia hay đã từng tham gia vào các hoạt động khủng bố, hoạt động gián điệp, phá hoại hay diệt chủng?”. Ông Kenyon đã chọn câu trả lời “có” nên Đại sứ quán Mỹ từ đơn của cậu bé.

Ông Kenyon nói: “Tôi không thể tin rằng Đại sứ quán Mỹ không nhìn thấy đó là một sự nhầm lẫn thực sự và một đứa trẻ 3 tháng tuổi không thể làm hại bất cứ ai”.

Cậu bé Harvey sau đó được triệu tập tới Đại sứ quán Mỹ tại London để phỏng vấn. “Bé Harvey đã rất ngoan và không khóc khi phỏng vấn”, ông nội của cậu bé cho biết.

Ông Kenyon nói: “Quan chức ở Đại sứ quán Mỹ làm việc nghiêm túc và không thấy khía cạnh hài hước của vụ việc này”.

Sự nhầm lẫn này khiến gia đình cậu bé Harvey tốn thêm 3.000 bảng Anh (3.760 USD) do thị thực mới đã không đến kịp ngày bay của gia đình và họ phải đổi chuyến khác.

Ông Kenyon cho biết: “Đó là một sai lầm rất tốn kém, nhưng tôi hy vọng Đại sứ quán Mỹ sẽ nhận ra đó chỉ là một lỗi nhầm lẫn đơn giản, không cần thiết phải thực hiện đầy đủ trình tự”.

“Nếu bạn là một kẻ khủng bố, tôi không tin rằng bạn sẽ trả lời ‘có’ cho câu hỏi khủng bố trên mẫu tờ khai xin thị thực”, ông nói thêm.

Diệu Linh

Xem thêm: