Một người phụ nữ Đài Loan bị buộc tội ăn trộm hộp sữa chua giá gần 2 USD của người bạn cùng phòng sau khi cảnh sát tiến hành cuộc điều tra với chi phí gần 600 USD.  

Nghi phạm – không được tiết lộ danh tính, sống tại Đài Bắc, Đài Loan. Cô là một nữ sinh và thuê cùng căn hộ với 5 bạn nữ khác.

Hồi tháng trước, một thành viên trong phòng phát hiện hộp sữa chua trị giá 59 Đài tệ (khoảng 1,92 USD) của mình đã bị ai đó ăn hết mà chưa xin phép. Cô đã lấy vỏ hộp sữa chua ra khỏi thùng rác và yêu cầu người đã ăn tự thú nhận.

Sau khi không ai tự giác nhận, cô gái đã mang vỏ hộp tới nộp cho cảnh sát và yêu cầu họ mở cuộc điều tra chính thức. Điều thú vị là cảnh sát đã chấp thuận yêu cầu này.

Vì hộp sữa chua quá ướt nên không thể thu thập dấu vân tay, nữ sinh này đã yêu cầu xét nghiệm ADN để tìm ra thủ phạm.

Cảnh sát đã triệu tập 5 nghi phạm sống cùng nhà với cô gái và bản thân người tố cáo tới đồn để làm xét nghiệm. Mỗi lần xét nghiệm ADN có giá 3.000 Đài tệ (98 USD). Như vậy, quá trình tìm ra thủ phạm lấy cắp hộp sữa chua trị giá gần 2 USD đã tiêu tốn ngân sách công 586 USD.

Nhiều người dân địa phương đã bày tỏ sự tức giận khi cảnh sát tốn quá nhiều thời gian và ngân sách vào việc quá nhỏ nhặt.

Ông Liu – một người dân địa phương, cho biết: “Thật là một sự lãng phí nguồn lực xã hội. Nếu tôi là cảnh sát, tôi sẽ mua cho cô ấy một hộp để đền bù”.

Một cảnh sát giấu tên thừa nhận vụ việc giống như “dùng súng đại bác để bắn chim” và không phù hợp.

Hoàng Anh (Tổng hợp)