Đài Loan sẽ đầu tư gần 50 triệu USD để tăng cường khả năng phòng vệ trước các cuộc tấn công mạng từ Trung Quốc, theo Taiwan News.

Năm ngoái hòn đảo này đã phải hứng chịu 23.000 vụ tấn công mạng từ các tin tặc Trung Quốc. Đích nhắm chủ yếu của các tin tặc đại lục bao gồm Văn phòng Tổng thống, Bộ Nội vụ, Bộ Ngoại giao và Cục An ninh Quốc gia của Đài Loan, theo SETN.

Chính phủ Đài Loan dự kiến phân bổ gần 50 triệu USD thành 4 hạng mục đầu tư, 44 triệu USD sẽ được dành riêng cho các kế hoạch tăng cường an ninh mạng ở cấp chính quyền địa phương, việc này sẽ do Bộ Nội vụ chịu trách nhiệm triển khai. Gần 2 triệu USD chi tiêu cho “Kế hoạch an ninh hàng hải” do Bộ Kinh tế quản lý. Số tiền còn lại tập trung cho việc xây dựng một phòng thí nghiệm an ninh mạng và trung tâm giám sát hoạt động mạng, theo Liberty Times.

Tính trung bình, Bộ Ngoại giao Đài Loan là mục tiêu của hơn 20.000 cuộc tấn công mạng mỗi năm. Bộ này cũng sẽ dành ra 3,5 triệu Đài tệ (gần 200 ngàn USD) để triển khai một hệ thống thông tin bí mật và cung cấp các thiết bị bảo mật cho các tòa đại sứ quán và văn phòng đại diện của Đài Bắc ở nước ngoài.

Để ngăn chặn tin tặc Trung Quốc can thiệp vào các cuộc bầu cử ở Đài Loan, Ủy ban Bầu cử Trung ương của hòn đảo này cũng sẽ đầu tư 1,5 triệu Đài tệ (gần 100 ngàn USD) vào năm tới để giảm thiểu các lỗ hổng an ninh mạng, và chuẩn bị các biện pháp nhằm ngăn chặn hành vi trộm cắp thông tin của các gia đình người Đài Loan, theo SETN.

Lục Du