Taiwan News đưa tin, mỗi người dân Đài Loan sẽ nhận được chính phủ hỗ trợ 6.000 Đài tệ trong dịp đầu năm mới.

Năm ngoái, số tiền thuế thặng dư của Đài Loan là 450 tỷ Đài tệ và Tổng thống Thái Anh Văn vào ngày 3/1 quyết định sẽ trích một phần để hỗ  trợ  cho  người  dân. Vào thứ Tư, 4/1, thủ tướng Tô Trinh Xương cho biết chính phủ sẽ giải ngân 140 tỷ Đài tệ (tương đương 4,24 tỷ USD) để chia sẻ với người dân về “thành tựu kinh tế” của Đài Loan trong năm qua như một “lời chúc mừng năm mới”. 

Trong chuyến thăm đập Tsengwen mới đây, Thủ tướng Tô Trinh Xương đã được giới truyền thông hỏi về số tiền 6.000 đài tệ mà mỗi người dân sẽ nhận được. Ông Tô cho biết khi Quốc dân đảng nắm quyền, đã thường xuyên xảy ra tình trạng thiếu hụt nguồn thu từ thuế, chẳng hạn như khoản thâm hụt 200 tỷ Đài tệ được báo cáo vào năm 2009.

Ông Tô bày tỏ hy vọng rằng số tiền này có thể được cung cấp kịp thời để người dân ăn Tết. Tuy nhiên, ông nói rằng còn rất nhiều việc phải làm để thực hiện điều này và nó cần có sự đồng ý của Viện Lập pháp.

Ngoài ra, thủ tướng Đài Loan còn cho biết những hộ gia đình có thu nhập thấp và trung bình cũng sẽ được nhận thêm tiền hỗ trợ sớm nhất trước Tết Nguyên đán.

Có thể bạn quan tâm: