Ngày 25/11/2017 tại Quảng trường Tự do ở Đài Bắc, khoảng 6.400 học viên Pháp Luân Công đến từ các quốc gia khác nhau đã tổ chức hoạt động xếp chữ tạo hình quy mô lớn. Mặc mưa gió, cảnh tượng hoành tráng và bầu không khí tường hòa đã làm cảm động du khách nước ngoài.

Từ trên cao quan sát Quảng trường Tự do, từng hàng dài các học viên Pháp Luân Công, ngay ngắn trật tự tiến vào khu vực xếp chữ. Cho dù trời mưa, 6.400 học viên Pháp Luân Công khắp thế giới vẫn kiên trì đến cuối cùng, hoàn thành bức hình thù thắng.*

Ngày 25/11/2017, mặc mưa gió, 6.400 học viên Pháp Luân Công khắp thế giới vẫn kiên trì đến cuối cùng, hoàn thành bức hình thù thắng. (Ảnh: zhengjian.org)

Các học viên chia sẻ: Pháp Luân Công là môn tu luyện theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn. Vì thế không trở ngại nào có thể khiến họ lùi bước. Họ có thể ‘Nhẫn’ trong những hoàn cảnh khó khăn nhất.

Trước cảnh tượng hoành tráng, bầu không khí tường hòa trang nghiêm, người dân Đài Loan và du khách nước ngoài đi ngang qua, đều thích thú lấy điện thoại ghi lại hình ảnh hiếm có này.

Video: Người dân thế giới chia sẻ về lợi ích của Pháp Luân Công

Khách du lịch người Pháp, anh Alexandre Rene nói: “Khi nhìn thấy những người kia ngồi trên mặt đất, rất thoải mái, tôi cảm nhận được năng lượng bao quanh, khiến cho mọi người đều cảm thấy bình yên”.

Một người dân Đài Loan, anh Huang cho biết: “Trường năng lượng này rất lớn! Dẫu trời mưa, mọi người vẫn có thể bỏ mặc gió, mưa, hơn nữa đều có chung một cảm giác vui mừng. Làm được như vậy thực sự là không hề dễ dàng”.

Anh Huang còn nói thêm: “Để có được cảnh tượng tuyệt vời này, họ quả thực rất nỗ lực”.

Một du khách Nhật Bản nói: “Tôi cảm thấy rất ngoạn mục, rất tuyệt”.

Du khách người Ireland, cô Helen McGarry nói: “Đây là lần đầu tiên tôi đến Đài Loan, vừa mới đến, tôi rất ngạc nhiên khi nhìn thấy cảnh tượng này, rất tuyệt, ngay cả khi trời mưa, họ cũng đều rất ôn hòa và đẹp”.

Một học viên Pháp Luân Công người Nhật Bản, anh Terasaki nói: “Sau khi học được Pháp Luân Công, tâm tính cũng trở nên tốt hơn, tại nơi làm việc, mối quan hệ với thủ trưởng và khách hàng cũng tốt lên”.

Người điều phối tổ chức hoạt động xếp chữ tại Đài Loan năm 2017, anh Cai Shouren cho biết: “Pháp Luân Công là một bộ công pháp rất đơn giản, các bài công pháp tập luyện cũng rất đơn giản, thực hành Chân – Thiện – Nhẫn làm người tốt, sau đó tập năm bài công pháp cải biến thân thể”.

học viên Pháp Luân Công ở Đài Loan
Buổi xếp chữ kết thúc, các học viên Pháp Luân Công cùng nhau luyện các bài công pháp. (Ảnh: zhengjian.org)
học viên Pháp Luân Công ở Đài Loan
Buổi xếp chữ kết thúc, các học viên Pháp Luân Công cùng nhau luyện các bài công pháp. (Ảnh: zhengjian.org)
học viên Pháp Luân Công ở Đài Loan
Buổi xếp chữ kết thúc, các học viên Pháp Luân Công cùng nhau luyện các bài công pháp. (Ảnh: epochtimes.com)

Truyền thống xếp chữ tạo hình ở Đài Loan

Đài Loan là quốc gia có số lượng học viên Pháp Luân Đại Pháp lớn nhất bên ngoài Trung Quốc. Bắt đầu từ năm 2000, học viên Pháp Luân Công tại đây đều tổ chức hoạt động xếp chữ tạo hình với quy mô lớn. Hoạt động này đã trở thành một phương thức sinh động để giới thiệu Pháp Luân Đại Pháp đến với nhiều người hơn, và đó cũng là cách để các học viên bày bỏ lòng cảm ân đối với Sư phụ Lý Hồng Chí, nhà sáng lập Pháp Luân Đại Pháp.

Năm nay bước vào năm thứ 18, các học viên Pháp Luân Công đã nỗ lực không mệt mỏi để lan toả vẻ đẹp Chân – Thiện – Nhẫn của Pháp Luân Đại Pháp đến người dân thế giới.

Trái ngược với sự tự do mà các học viên Pháp Luân Đại Pháp ở Đài Loan có được, cuộc đàn áp tàn bạo ở Trung Quốc vẫn chưa kết thúc: Vô số học viên đang bị bắt, giam giữ và tra tấn, trở thành nạn nhân của hoạt động mổ cướp nội tạng do chính quyền Trung Quốc hậu thuẫn, theo kết luận của các nhà điều tra quốc tế.

Hoạt động xếp chữ tạo hình quy mô lớn tại Đài Loan là một minh chứng sống động nhằm nâng cao nhận thức về những vi phạm nhân quyền nghiêm trọng ở Trung Quốc.

Dưới đây là những hình ảnh về một số hoạt động xếp chữ tạo hình khác nhau được tổ chức trong những năm qua ở Đài Loan:

học viên xếp thành một Đồ hình Pháp Luân
4.000 học viên xếp thành một Đồ hình Pháp Luân vào ngày 25 tháng 12 năm 2005. (Ảnh: minghui.org)
học viên xếp hình cuốn Chuyển Pháp Luân
Hơn 6.000 học viên xếp hình cuốn Chuyển Pháp Luân vào ngày 09 tháng 05 và 21 tháng 11 năm 2009. (Ảnh: minghui.org)
 học viên tham gia xếp chữ tạo hình tại Quảng trường Tự do
Hơn 5.000 học viên tham gia xếp chữ tạo hình tại Quảng trường Tự do ở Đài Bắc vào ngày 27 tháng 11 năm 2010. (Ảnh: minghui.org)
 học viên tham gia xếp chữ tạo hình tại Quảng trường Tự do
Xếp chữ tạo hình bởi hơn 6.000 học viên tại Quảng trường Tự do ở Đài Bắc vào ngày 28 tháng 11 năm 2015. (Ảnh: minghui.org)
xếp hình Pháp Luân Công ở Đài Loan
Xếp chữ tạo hình bởi hơn 6.200 học viên tại Quảng trường Tự do ở Đài Bắc vào ngày 26 tháng 11 năm 2016. (Ảnh: minghui.org)

*thù thắng: cảnh tượng đẹp, tráng lệ, uy nghiêm.

Hà Thu, theo NTDTV

Video: Vì sao chính quyền Trung Quốc đàn áp Pháp Luân Công dù bị thế giới lên án?