Cảnh sát tại sân bay quốc tế Đào Viên đã bắt giữ một người Canada được tìm thấy mang theo cần sa trị giá 20 triệu Đài tệ (1 triệu USD) được ngụy trang dưới dạng trà Pu’er của Trung Quốc, Taiwan News trích các báo cáo hôm thứ Năm (9/1).

Một người đàn ông Trung Quốc tên là Wang đã đóng gói các loại ma túy trong 20 bánh, mỗi bánh nặng hơn 1kg, tờ Liberty Times báo cáo.

Người đàn ông đã tới trên một chuyến bay từ Canada vào lúc 5 giờ sáng (giờ địa phương) vào ngày 28/12/2019. Khi kiểm tra hành lý của anh ta bằng tia X, thấy có dấu hiệu nghi ngờ nên cảnh sát hải quan và sân bay đã xem xét kỹ hơn.

Họ phát hiện thấy 20 bánh được giấu bên trong quần áo của anh ta, với các thử nghiệm cho thấy bên trong các bánh đó không phải trà mà là cần sa.

Cảnh sát đã để Wang đến khách sạn của anh ta ở Đào Viên nhằm xem khách hàng đến giao nhận ma túy là ai, nhưng không có ai đến, tờ Liberty Times đưa tin.

Cảnh sát nghi rằng có một thành viên khác của băng đảng buôn lậu ma túy này cũng đã ở trên cùng chuyến bay với Wang và biết được anh ta bị phát hiện.

Người Canada 40 tuổi này đã được chuyển tới các công tố viên, chính quyền cho biết.

Từ Khóa: