Chín máy bơm di động được huy động đến hỗ trợ sau khi truyền thông đưa tin về tình trạng ngập lụt nghiêm trọng tại trường đại học Chân Lý, Đài Loan.

Sáng ngày 27/8, chính quyền thành phố Đài Nam đã đưa bốn máy bơm di động đến Đại học Chân Lý để xả nước. Năm giờ chiều cùng ngày, Đài Nam tiếp tục huy động thêm 5 máy bơm di động, tổng cộng có 9 máy bơm đang được vận hành không ngừng nghỉ ở Đại học Chân Lý để bơm nước ra ngoài, BL Daily Đài Loan đưa tin.

Dai hoc Chan Ly Dai Loan bi ngap sau 3m
Đại học Chân lý trước khi bị ngập (trên), sau khi ngập lụt (dưới). (Ảnh: Miền công cộng)

Ban Phòng tránh Thiên tai thành phố nói rằng, ngay sau khi nhận được báo cáo của Đại học Chân lý, chính quyền lập tức phát lệnh sơ tán, quân đội và Cục Tài nguyên nước đồng thời nhận được thông tin đã nhanh chóng cùng nhau đến hiện trường hỗ trợ.

Đại học Chân Lý nằm ở vùng trũng thấp của Đài Loan, mỗi khi mưa lớn rất dễ tích tụ nước và phải dùng máy bơm nước cơ học để bơm nước ra ngoài.

Dai hoc Chan Ly Dai Loan bi ngap sau 3m
5 giờ chiều 28/8, chính phủ địa phương đã đưa thêm 5 máy bơm tiếp ứng. (Ảnh: chính phủ Đài Loan)

Hiện tại, chính quyền thành phố Đài Nam và Quân đội Quốc gia đang hỗ trợ Đại học Chân lý bơm nước, sau khi lượng mưa giảm sẽ xem xét điều động thêm nhân lực và máy bơm đến hỗ trợ thêm.

Khai Tâm