Cảnh sát Hồng Kông vẫn siết chặt vòng vây quanh khuôn viên trường Đại học Bách Khoa (PolyU) vào tối thứ Hai (18/11), khi hàng trăm người biểu tình vẫn mắc kẹt bên trong đang tìm cách thoát ra ngoài.

AFP cho biết, hàng chục sinh viên trong PolyU thoát khỏi vòng vây bằng cách bám vào một sợi dây và leo từ trên cầu xuống đường cao tốc phía dưới, khoảng cách từ 8 – 10 mét, ở đó có những chiếc xe máy chờ sẵn để giải cứu những người biểu tình trẻ tuổi.

Người biểu tình cố gắng chạy thoát khỏi PolyU tối ngày 18/11 (ảnh: AP).

videoinfo__video3.dkn.tv||3ceecda07__

Ad will display in 09 seconds

Theo RTHK, cảnh sát sau đó đã phát hiện và bắn hơi cay. Hiện chưa rõ có bao nhiêu người biểu tình ở lại PolyU.

Sinh viên nỗ lực thoát ra ngoài (ảnh: AFP).

Cảnh sát trước đó đã bắn hơi cay gần trường mặc dù có thỏa thuận ngừng bắn. Hội sinh viên của PolyU cho biết hàng trăm người vẫn bị mắc kẹt bên trong, nhiều người bị thương nặng.

Hàng chục người biểu tình bị thương được đưa ra khỏi PolyU vào tối nay, nhưng phía cảnh sát yêu cầu họ phải cung cấp thông tin cá nhân. Một số người cuốn chăn trong khi chờ xe cứu thương, một số nằm trên cáng, cũng có người phải đeo mặt nạ ô xy.

AFP thông tin thêm, cũng trong buổi tối 18/11, hàng ngàn người Hồng Kông đã đổ về phía khuôn viên PolyU, nỗ lực phá vỡ vòng vây cảnh sát để giải cứu sinh viên, các cuộc đụng độ đồng loạt nổ ra ở Cửu Long.