Có thêm khoảng 30 người biểu tình đã đi ra khỏi khuôn viên trường Đại học Bách Khoa Hồng Kông (PolyU) vào sáng thứ Ba (19/11), sau nhiều cuộc cuộc đụng độ kéo dài với cảnh sát.

Theo RTHK, các phóng viên hiện trường cho biết, những người biểu tình đã ra khỏi trường vào khoảng 10 giờ sáng nay (giờ địa phương). Họ đều cần hỗ trợ từ các nhân viên y tế ngay lập tức. Các tình nguyện viên đã phát chăn và mang xe lăn tới cho những người có nhu cầu. 

Sáng nay, Đặc khu trưởng Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) tuyên bố, khoảng 100 người vẫn còn ở trong khuôn viên trường, hơn 600 người đã rời đi, trong số đó có khoảng 200 trẻ vị thành niên.

Các cuộc đụng độ dữ dội đã nổ ra xung quanh khuôn viên PoyU kể từ tối Chủ nhật (17/10). Cảnh sát hiện vẫn bao vây khu vực này.

Trước đó, RTHK cho biết, khoảng 100 người biểu tình đã rời khỏi trường vào sáng sớm ngày thứ Ba, bao gồm cả trẻ vị thành niên đi ra cùng hiệu trưởng trường trung học. Những người trên 16 tuổi đã bị bắt, còn trẻ vị thành viên có thể bị truy tố sau đó.

Một lượng lớn cảnh sát vẫn kiểm soát tại Hung Hom và Tsim Sha Tsui vào sáng nay. Nhiều người đến đó đã bị kiểm tra giấy tờ tùy thân. 

Cảnh sát kiểm tra danh tính của những người đi làm gần PolyU.

Ảnh: RTHK.