Hãy cùng gặp gỡ Đệ nhất gia đình mới của nước Mỹ.

Tổng thống mới của nước Mỹ, Donald Trump, đã kết hôn ba lần, có 5 người con, cùng 8 đứa cháu. Năm nay ông Trump tròn 70 tuổi, là tổng thống đắc cử già nhất nước Mỹ.

Ông Trump sinh năm 1946 tại quận Queens, thành phố New York. Ông sống trong một gia đình khá giả và là con thứ 4 trong số 5 người con của ông Fred Trump, một nhà phát triển bất động sản.

Trong cuộc tranh luận tổng thống lần 2, khi được hỏi về một điểm tích cực của đối thủ, bà Hillary Clinton đã nói: “Tôi tôn trọng các con của ông Trump. Những người con của ông rất có năng lực và chân thành, và tôi nghĩ điều đó nói lên nhiều điều về Donald Trump”.

Và dưới đây là gia đình của ông Trump.

Cha mẹ ông Donald Trump

gia dinh 2

Cha mẹ ông là Fred và Mary Trump. Ông Fred Trump là người New York, nhà tư bản chuyên xây dựng các căn hộ cho người trung lưu ở quận Brooklyn và Queens. Bà Mary là người nhập cư từ Scotland.

Ông Donald Trump không cho rằng ông thừa kế tài sản từ cha để gây dựng công ty riêng. Hillary Clinton đã nói trong cuộc tranh luận lần thứ nhất rằng Trump “bắt đầu kinh doanh bằng 14 triệu USD của cha ông”.

Nhưng ông Trump phản bác: “Cha tôi chỉ cho tôi vay một khoản nhỏ vào năm 1975”.

(Nguồn ảnh: Donald Trump trên Instagram)

Chị em của Donald Trump

gia dinh 3

Ông Trump là con thứ 4 trong gia đình có 5 người con. Chị gái Elizabeth là cựu nhân viên ngân hàng Chase. Chị gái khác,Maryanne, là một thẩm phán nghỉ hưu, đã từng làm việc cho Tòa án Liên bang Mỹ. Còn em trai Robert là một người quản lý hàng đầu của hãng Trump.

Nhưng người anh em được truyền thông Mỹ chú ý nhất là Freddy, người đã chết vì nghiện rượu vào năm 1981 khi 43 tuổi. Ông Trump thường lấy đó là ví dụ để nói về quyết định không uống rượu trong suốt cuộc đời của ông.

Ảnh: từ trái qua phải, Robert, Elizabeth, Freddy, Donald và Maryanne.

(Nguồn: chiến dịch vận động Donald Trump)

Ivana Trump, vợ đầu

donald-and-ivana-trump

Donald Trump cưới người mẫu Séc, Ivana Zelnickova, vào năm 1977, và họ có 3 người con: Donald Trump Jr., Ivanka và Eric. Sau đó họ ly dị vào năm 1992.

Mặc dù chia tay nhưng người vợ đầu của Trump nói rằng bà vẫn thường tư vấn cho ông Trump về các bài phát biểu.

Bà nói với báo New York Post: “Chúng tôi nói chuyện với nhau trước và sau khi xuất hiện trước công chúng và ông ấy thường hỏi suy nghĩ của tôi”.

Donald Trump Jr. và Vanessa Haydon

gia dinh 5

Donald Trump Jr., 38 là con lớn nhất của ông Trump với bà Ivana Trump. Anh hiện nay là phó Chủ tịch điều hành của Tổ chức Trump. Donald Jr., lập gia đình với người mẫu Vanessa Haydon và họ có 5 đứa con: Kai, Chloe, Donald, Tristan và Spencer.

(Ảnh: Getty Images for iHeartMedia / Craig Barritt)

Ivanka Trump và Jared Kushner

gia dinh 6

Ivanka Trump 35 tuổi là con thứ hai của ông Trump với bà Ivana Trump. Cô cũng là phó Chủ tịch điều hành của Tổ chức Trump và trước kia làm người mẫu. Ivanka cưới nhà bất động sản Jared Kushner và hai người có 3 đứa con: Arabella, Joseph và Theodore.

Cô là bạn bè với Chelsea Clinton (con gái ông bà Clinton), và hai người vẫn là bạn trong cuộc bầu cử này. Cô nói với báo People: “Tình bạn của chúng tôi không bị ảnh hưởng bởi chính trị.”

(Ảnh: Getty Images/ Mike Coppola)

Eric Trump và Lara Yunaska

gia dinh 7

Eric Trump, 32 tuổi, là con thứ 3 của Donald Trump và Ivana Trump. Eric cũng là phó Chủ tịch điều hành của Tổ chức Trump. Anh cưới người sản xuất chương trình của hãng tin CBS, Lara Yunaska, vào năm 2013 và chưa có con.

Trong lần phát biểu ngày 20/7, Eric kể cha anh đã từng nói với người dẫn chương trình nổi tiếng Oprah rằng ông sẽ tranh cử tổng thống “chỉ vì nó tệ đến mức tôi không có lựa chọn”. Eric nói thêm: “Và giờ đây ngày đó đã đến”.

(Ảnh: Getty Images/ Larry Bussacca)

Marla Maples, vợ hai

gia dinh 8

Donald Trump và Marla Maples cưới nhau vào năm 1993. Họ có một con gái tên là Tiffany cũng vào năm đó. Đến năm 1999 họ ly dị nhau. Sau đó, vợ hai và con gái ông Trump chuyển đến bang California sinh sống.

Bà Maples nói với báo People vào tháng 7 rằng bà không thể tự hào hơn khi chồng cũ tranh cử Tổng thống.

Tiffany Trump

gia dinh 9

Tiffany Trump, 22 tuổi, là con gái út của Donald Trump và là người con duy nhất của ông với Marla Maples. Tiffany lớn lên ở California và mới tốt nghiệp Trường Đại học Pennylvania. Cô hiện nay mở cửa hàng thời trang ở New York.

Tại đại hội đảng Cộng hòa ngày 19/7, cô nói: “Tôi ngưỡng mộ cha tôi trong suốt cuộc đời, và tôi yêu ông bằng cả trái tim”.

(Ảnh: Getty Images/ Chip Somodevilla)

Melania Trump, vợ ba

Vo 3

Donald Trump cưới người mẫu Melania Knauss gốc Slovenia vào năm 2005. Và hai người có một con duy nhất, là Barron, vào năm 2006. Cũng trong năm đó cô Melania trở thành công dân Mỹ.

Melania phát biểu về chồng: “Không có chỗ cho suy nghĩ nhỏ nhoi. Không có chỗ cho kết quả nhỏ nhoi. Donald Trump sẽ làm được những điều to lớn”.

Cô cũng từng nói rằng: “Đôi khi tôi nói tôi có hai cậu bé ở nhà – đó là con trai và chồng tôi”

Barron Trump, con trai

gia dinh 11

Barron Trump, 10 tuổi, là con trai út của ông Trump và con duy nhất với vợ Melania. Ông Trump từng đề cập đến con trai út trong cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên khi nói về an ninh mạng. Khi đó ông nói với khán giả rằng Barron “rất giỏi máy tính, không thể tin được”.

(Ảnh: Getty Images / John Moore)

Dương Minh

Xem thêm