Ông Andy Biggs, đại diện Đảng Cộng hòa tại tiểu bang Arizona, nói rằng đã có đủ bằng chứng để hỗ trợ đội ngũ pháp lý của Tổng thống (TT) Trump “duy trì tố tụng”, theo Epoch Times.

Trong một cuộc phỏng vấn với Newsmax, ông Biggs đã dẫn lại lời khai của các nhân chứng mà trước đó đã được gửi tới Nghị viện Arizona. Ông cho biết những lời khai này sẽ được sử dụng trong các vụ kiện gian lận phiếu bầu.

Ông nói: “Nếu chúng ta có bằng chứng cho một vụ kiện, thì tòa án sẽ không thể làm ngơ, hơn nữa chúng ta có quyền đề nghị một cuộc kiểm toán ở Arizona, đây là điều mà nhiều người trong chúng ta đã yêu cầu trong nhiều tuần qua”.

Đầu tuần này, thống đốc Arizona, ông Doug Ducey, thông báo rằng kết quả của cuộc bầu cử sẽ được chứng nhận, thống kê hiện tại cho thấy ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden dẫn trước TT Trump với hơn 10.000 phiếu.

Ông Biggs nói, nếu một cuộc kiểm toán được tiến hành, ông và những người khác “có thể khẳng định rằng nhiều lá phiếu được gửi qua thư, chiếm khoảng 75% số phiếu bầu ở Arizona” là có vấn đề.

Hôm thứ Hai (30/11), hai luật sư trong nhóm pháp lý của TT Trump, ông Rudy Giuliani và bà Jenna Ellis, đã nói với Nghị viện bang Arizona rằng, dựa trên những cáo buộc gian lận, cả hai viện của Arizona nên sử dụng quyền triệu tập các thành viên của cử tri đoàn.

Hai luật sư cho rằng các cuộc bầu cử ở các quận Maricopa và Pima của Arizona đã không được tiến hành một cách hợp pháp.

Chủ tịch Đảng Cộng hòa Quận Maricopa, Linda Brickman, đã nói với các dân biểu tại phiên điều trần rằng, cô đã tận mắt thấy, những lá phiếu bầu cho TT Trump sau khi được đưa vào máy bỏ phiếu Dominion tại Trung tâm bỏ phiếu Quận Maricopa lập tức chuyển sang cho Biden, và điều này không chỉ diễn ra một lần.

Cô Brickman nói: “Tôi và bạn của tôi đã cùng bỏ phiếu cho TT Trump, nhưng chúng tôi vừa cho lá phiếu vào trong hệ thống máy bỏ phiếu, thì hiển thị mặc định trên màn hình ghi là phiếu bầu cho Biden của Đảng Dân chủ”.

Các nhân chứng khác, bao gồm chuyên gia an ninh mạng và Đại tá quân đội đã nghỉ hưu, ông Phil Waldron, cũng nói rằng, các máy bỏ phiếu được sử dụng ở một số khu vực của Arizona có thể được kết nối với Internet, đây là điều phạm luật và có thể được sử dụng cho mục đích thao khống phiếu bầu.