Trong chiến dịch biểu tình chống dự luật dẫn độ sang Trung Quốc ở Hồng Kông, đã từng xuất hiện những xác chết trôi nổi và những người rơi xuống từ các tòa nhà cao tầng. Nguyên nhân cái chết của Trần Ngạn Lâm – một cô gái 15 tuổi trong tháng Mười, vẫn luôn khiến cho người ta nghi ngờ đó không phải là “tự sát”, theo trang Góc nhìn Trung Quốc, ngày 4/11.

Mặc dù cảnh sát đã nhiều lần nhấn mạnh nguyên nhân của cái chết “không có gì khả thi”, nhưng vẫn khó xua tan đi những hoài nghi của dư luận. Những ngày gần đây, một cảnh sát đặc nhiệm đại lục tiết lộ rằng: nhiều trường hợp xác chết trôi nổi ở Hồng Kông không phải do cảnh sát Hồng Kông thực hiện. Mà là do thủ đoạn giết người bí hiểm của đội chiến thuật đặc biệt của đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Truyền thông Hồng Kông tháng trước đã đưa tin, trong phong trào chống “Dự luật dẫn độ sang Trung Quốc”, cô gái trẻ tên Trần Ngạn Lâm – 15 tuổi chết trôi nổi trên mặt biển. Cảnh sát khăng khăng rằng “không có gì khả thi” gây ra những nghi ngờ của dư luận. Sau đó nhà trường và cảnh sát cùng nhau công bố đoạn video về cuộc sống của cô khi còn sống, nhưng video này đã bị cắt ghép.

Sau đó “Bà Hà” – người tự xưng là mẹ của Trần Ngạn Lâm đã được các phương tiện truyền thông thân Trung Quốc phỏng vấn rằng: Ngạn Lâm là tự sát. Tuy nhiên người dân Hồng Kông đã vạch trần người phụ nữ trả lời phỏng vấn  này là giả, mẹ thật và cậu của Trần Ngạn Lâm đã mất liên lạc từ lâu.

Đối mặt với các vụ án thi thể nổi trên mặt nước với rất nhiều nghi vấn. Trên mạng internet gần đây, một người giấu tên tự xưng là đã từng phục vụ cho đội cảnh sát đặc vụ thuộc công an của ĐCSTQ đã tiết lộ: nhiều trường hợp xác chết trôi nổi ở Hồng Kông không phải là do cảnh sát địa phương gây nên; mà là do quân đội của Trung Quốc đại lục gây ra. Người này đã kiểm tra lại rất nhiều ảnh chụp và tiến hành đối chiếu, khẳng định đây là thủ pháp tác chiến của đội chiến thuật đặc biệt của Lục quân, đội chiến thuật đặc biệt của cảnh sát vũ trang thuộc quân đội ĐCSTQ.

Người giấu tên này nói, mấy năm trước tôi là cảnh sát đặc cảnh thuộc Công an Trung Quốc, đã thông qua nhiều vòng tuyển chọn của Bộ Công an. Chúng tôi đại diện cho cảnh sát Trung Quốc, cùng đội Phi Hổ của Hồng Kông (SDU) giao lưu học tập. Đội Phi Hổ là đội tác chiến tối cao của cảnh sát Hồng Kông. Ngoài các động tác chiến thuật, kỹ năng chiến đấu vô cùng toàn diện thì cũng chính là nói trong tất cả các cảnh sát Hồng Kông không tồn tại bất cứ đội ngũ nào có nhiều kỹ năng hơn so với Đội Phi Hổ.

Vị này còn tiết lộ: “Đội Phi Hổ có 2 phương thức tác chiến. Loại thứ nhất là khống chế nghi phạm, dùng cách nói thông tục chính là bắt sống. Loại thứ hai là giết chết nghi phạm, một đòn chí mạng. Đương nhiên họ chỉ được huấn luyện hai loại tác chiến này, xoay quanh hai kiểu tác chiến này.”

“Những điểm khả nghi là: Thứ nhất, lưỡi của thi thể phát hiện nổi trên mặt nước ở Hồng Kông không thò ra ngoài miệng. Điều này đã loại trừ nghi ngờ bị ghì siết đến chết. Thứ hai, tay chân của thi thể đều không thể hiện ra trạng thái co rúm. Như vậy loại trừ khả năng chết đuối. Thứ ba, căn cứ theo báo cáo nói rằng nội tạng thi thể không có tổn thương nghiêm trọng, xương cốt không bị biến dạng rõ ràng. Điều này cũng loại trừ khả năng một đòn chí mạng của đội Phi Hổ. Thứ tư, thi thể không có lỗ châm kim, vết đạn, vết thương do chích điện, điều này cũng loại trừ khả năng do vũ khí gây chết người.”

Người tiết lộ thông tin còn nói, “Tất cả những điều nói ở trên, những người tử vong cơ bản không phải bị cảnh sát Hồng Kông đánh chết! Bởi vì ngay cả đội Phi Hổ cũng không làm được những chiến thuật này. Những cảnh sát Hồng Kông lại càng không thể làm được! Tôi có thể khẳng định rằng: Người chết trên cơ bản đều là trong trạng thái chết giả bị ném xuống nước, cũng chính là nói trước khi họ bị ném xuống nước vẫn còn có dấu hiệu của sự sống. Họ đang ở cận kề cái chết. Loại kỹ thuật này toàn thế giới chỉ có đội chiến thuật đặc biệt của Lục quân Trung Quốc; đội chiến thuật đặc biệt của cảnh sát vũ trang, tinh anh đặc vụ công an Trung Quốc mới được trang bị.”

“Tại sao nói như vậy? Đầu tiên, bất cứ sự huấn luyện của cơ quan quốc gia bạo lực nào trên thế giới duy chỉ có khống chế và đánh chết. Chỉ có Trung Quốc có một loại huấn luyện khác chính là để đối phương nửa sống nửa chết. Thứ hai là: Ngoài việc sử dụng thuốc để cho một người rơi vào trạng thái giả chết ra thì bất kỳ một quốc gia nào cũng không làm được tay không khiến người khác rơi vào trạng thái giả chết. Bởi vì tay không khiến cho đối phương giả chết chỉ có điểm huyệt trong Trung y mới có thể làm được. Nhưng loại kỹ thuật này không được truyền ra ngoài. Chỉ có Trung Quốc trải qua huấn luyện đặc biệt mới làm được.”

“Cuối cùng, chúng ta có thể nhìn qua những thi thể ở Hồng Kông được vớt lên từ dưới nước. Toàn bộ thân thể đều có vết máu ứ đọng. Đây là do khi ấn vào huyệt vị mà lưu lại. Phần đầu, cánh tay, ngực, bụng, đùi, chân, sau lưng những chỗ này cơ bản đều có. Đây là thủ pháp giết người vô cùng bí mật của Đội chiến thuật đặc biệt: Phong huyệt thực sự làm được giết người vô hình. Cho dù là pháp y chuyên nghiệp khám nghiệm tử thi cũng không thể tìm được nguyên nhân tử vong thực sự và một đòn chí mạng nằm ở đâu. Bởi vì người chết thường thường đều là rơi vào trạng thái chết giả sau khi bị phong huyệt, theo thời gian dần dần cũng tự nhiên tử vong.”

“Tôi thật sự không ngờ được tại Hồng Kông lại có thể sử dụng thủ pháp giết người đê hèn như thế này. Tôi lại càng không thể ngờ được Trung Quốc lại có thể phái ra người tinh nhuệ như thế đến Hồng Kông. Tôi vốn cho rằng cũng chỉ là những binh lính bình và cảnh sát bình thường thôi. Tôi thật không dám tưởng tượng, họ lại dùng đến những đội chiến thuật đặc biệt tinh nhuệ. Điều này quá đáng sợ.”

“Vẫn còn một vấn đề quan trọng chính là vì sao lại khiến cho người ta giả chết mới ném xuống nước? Bởi vì như vậy người chết không có đặc trưng của cơ thể sống tử vong do chết chìm; cũng không có đặc trưng của thi thể chết ném xuống nước. Bởi vì người chết là khi chết giả mới bị ném vào trong nước rồi bị chết chìm. Tương đương với uống một lọ thuốc ngủ rồi ném xuống nước nhấn cho chết chìm. Chính là có ý tứ như vậy. Điều này có lẽ không có người nào có thể nói ra. Cũng không ai hiểu được điều này. Bởi vì người hiểu được đều là những người ra sức vì ĐCSTQ, chỉ có tôi đang chống lại họ thôi.”