Bạn có biết, khi làm xong một việc gì đó thì thực ra bạn mới chỉ hoàn thành được 40% khả năng của mình?

Doanh nhân Jesse Itzler cảm thấy bế tắc trong cuộc sống. Vì vậy ông đã đề nghị đặc nhiệm Hải quân Mỹ (SEAL) David Goggins đến sống cùng gia đình ông trong một tháng. Trong thời gian này, Jesse làm mọi điều mà đặc nhiệm David yêu cầu, theo báo Business Insider.

Sau đó, ông Jesse đã viết cuốn sách có tên ““Sống cùng đặc nhiệm Mỹ” mô tả những trải nghiệm khắc nghiệt để biến đổi bản thân thành người mạnh mẽ. Họ chạy qua bão tuyết, nhảy vào hồ băng, và làm rất nhiều việc thúc đẩy giới hạn bản thân khác.

Dưới đây là video nói về thành công từ việc tích cực thúc đẩy bản thân và nguyên tắc 40%. Khi bạn nghĩ bạn đã hoàn thành hết giới hạn của bản thân thì thực ra bạn mới chỉ làm được 40% khả năng.

Ông Jesse phát hiện rằng thói quen có ảnh hưởng không thể tin được.

Đặc nhiệm David: “Chúng tôi thực hiện các thói quen hàng ngày. Đó là cuộc sống của chúng tôi”.

“Mọi người đều có chuyến đi của cuộc đời và mỗi người có một chuyến đi khác nhau. Nhưng phần lớn con người không thực hiện hết sức trong chuyến đi này. Phần lớn chọn con đường dễ dàng hơn”.

“Vì vậy để thành công, bạn phải chấp nhận chuyến đi của cuộc đời và dành nhiều thời gian cho nó”.

đặc nhiệm Mỹ 2

Ông Jesse: “Chỉ khi bạn tự thách thức mình, thúc đẩy bản thân mình, bước ra khỏi thói quen của bạn, bước ra khỏi khu vực an toàn của bạn, thì bạn mới làm tốt hơn, bạn mới tiến bộ hơn”.

Ông Jesse khuyên: “Bạn phải đặt mục tiêu và đặt thách thức. Và thúc đẩy bản thân đi xa hơn điều bạn nghĩ có thể làm. Bạn phải thoát khỏi sự hài lòng với bản thân”.

đặc nhiệm Mỹ 3

Đặc vụ David: “Khu vực an toàn là khi bạn sống trong một điều gì đó quá lâu đến nỗi điều đó trở thành quy tắc của bạn. Điều đó khiến bạn không thể có được kinh nghiệm, kiến thức và không phát triển sự mạnh mẽ tinh thần”.

Ông Jesse: “Chúng ta có một kho dự trữ. Chỉ khi khai thác nó trong kinh doanh, trong luyện tập, chỉ khi bạn thúc đẩy bản thân và giới hạn, bạn thực hiện điều này hàng ngày sẽ giúp mọi việc tốt hơn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống”.

“Nguyên tắc 40% hiệu quả trong cả công việc, trong kinh doanh và trong cuộc sống gia đình. Ví dụ khi tôi bực tức điều gì, hoặc khi tôi lâm vào ngõ cụt trong đống công việc phức tạp, tôi biết rằng tôi mới chỉ làm được 40%, còn có nhiều điều có thể làm tiếp để việc đó tốt hơn”.

Nguyên lý 40% của đặc nhiệm Mỹ

Dưới góc độ khoa học, điều mà não bộ cho rằng chúng ta đã đến mức giới hạn của bản thân, thì về thực chất, bạn chỉ mới cố gắng 40% sức lực và tinh thần mà thôi.

đặc nhiệm Mỹ 4

Tuy nhiên, đây lại chính là ranh giới giữa người bình thường và một đặc nhiệm SEAL. Đối với mọi thành viên SEAL, vượt ngưỡng “an toàn” (ở mức 40% để tiến đến 50%, thậm chí cao hơn) là bài học họ luôn được dạy trong các khóa huấn luyện.

Đối với họ, 60% còn lại của cơ thể là phần dành cho những “bất khả thi” mà người bình thường khó làm được.

Dương Minh

Xem thêm: