Trong chuyến bay ngày 6/12 từ Orlando đến Bệnh viện Nhi đồng Philadelphia, cô Kelsey Zwick và con gái 11 tháng tuổi đang thở bằng oxy đã được một người đàn ông bí ẩn nhường cho chiếc ghế ở khoang hạng nhất.

Sau đó, Zwick đã chia sẻ trên Facebook cá nhân lời cảm ơn chân thành đến người đàn ông không rõ danh tính, thông tin này đã nhanh chóng lan truyền và nhận được hơn 669.000 lượt thích và 426.000 lượt chia sẻ vào ngày 10/12, theo Foxnews.

Cô viết “Hôm nay trên đường từ Orlando đến Phily. Tôi không biết bạn, nhưng tôi đoán là bạn đã thấy chúng tôi ở đâu đó. Tôi đang đẩy chiếc xe đẩy, cầm một túi tã trên tay cùng máy oxy cho con gái tôi.”

Cô Zwick đăng chia sẻ cảm ơn người hùng bí ẩn lên facebook cá nhân của mình. (Ảnh: Facebook)

“Sau đó, chúng tôi lên máy bay, ngồi trên chiếc ghế gần cửa sổ và nói đùa với những người xung quanh về việc phải ngồi cạnh một ’em bé ồn ào nhưng vui nhộn’. Tiếp viên đến và bảo tôi đợi để được đổi chỗ. Bạn được nhường một chỗ ngồi thoải mái, hạng nhất,” cô viết.

“Không thể kìm được nước mắt, tôi đã khóc trên lối đi trong khi con gái Lucy của tôi đang cười! Bé con cũng cảm thấy tận trong tâm mình…sự chân thật, thuần khiết, tốt lành. Tôi mỉm cười và cảm ơn khi chúng tôi chuyển chỗ nhưng vẫn chưa trực tiếp gửi lời cảm ơn đến bạn,” cô viết tiếp.

Trong chuyến đi đó, anh Jason đã tình cờ nhìn thấy Zwick và con gái đang mang hành lý và đồ đạc lên máy bay.

“Cô ấy cầm một máy thở oxy cho con gái mình. Nó không thể được đặt trên đầu của bé và bé phải cần nó suốt. Thật cảm động khi nhìn thấy bé và bình oxy. Tôi đã khóc khi nhìn cô bé, ” Jason Jason Kunselman, hành khách tốt bụng nói với Daily Mail. Sau đó anh đã đến đề nghị tiếp viên đổi chỗ của mình cho hai mẹ con Zwick.

Lucy và người chị em sinh đôi giống hệt cô, Eva, được sinh ra sớm 11 tuần, chỉ mới 29 tuần tuổi thai. Lucy mắc bệnh phổi mãn tính nghiêm trọng do hậu quả của Hội chứng truyền máu song thai (TTTS), một biến chứng của thai kỳ, và cần được hỗ trợ oxy 24/7, Zwick nói với Fox News.

Thanh Hiền