28/12 là ngày định mệnh đối với 165 người gồm 155 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn trên chiếc máy bay Airbus 320 số hiệu QZ8501 của hãng hàng không AirAsia, bị mất liên lạc khi đang thực hiện lộ trình từ thành phố Surabaya (Indonesia) đến Singapore.

Sau nỗ lực tìm kiếm và trong sự chờ đợi ngày càng vô vọng của thân nhân, vào lúc 16h33 phút hôm nay, Hải quân Indonesia thông báo đã vớt được hơn 40 thi thể trên biển và các mảnh vỡ máy bay cùng với những vật dụng khác. Bộ Giao thông Indonesia trước đó xác nhận mảnh vỡ màu đỏ và trắng được tìm thấy gần Pangkalan Bun, tỉnh Trung Kalimanta, Indonesia, là của chiếc máy bay xấu số AirAsia nói trên. Tuy nhiên sau đó lực lượng này cho biết chỉ có 3 thi thể được phát hiện.

10 tháng trước đây, chiếc máy bay MH370 thuộc hãng hàng không Malaysia Airline cũng mất tích giữa biển khơi và không có tín hiệu cấp cứu, chở 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn biến mất khỏi radar kiểm soát, sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Kuala Lumpur để bay đến Bắc Kinh, Trung Quốc. Nhiều cuộc tìm kiếm quy mô với sự tham gia của nhiều nước được tiến hành với vô số giả thuyết được đặt ra. Tuy nhiên đến nay số phận của chiếc máy bay này vẫn còn là một bí ẩn.

Kim Cương (tổng hợp)