Vào ngày 22 tháng 1, cư dân mạng Trung Quốc tiết lộ giai điệu bài hát mở đầu của “Dạ tiệc xuân”  đạo nhạc từ các bài hát tiếng Nhật. Cư dân mạng Trung Quốc phẫn nộ nói: “Dạ tiệc xuân” đạo nhạc và giọng hát thậm chí còn khó nghe hơn. Những tài năng âm nhạc này được bồi dưỡng ở đâu vậy?”

Một cư dân mạng trên Twitter đã đăng kèm một video và cho biết, bài hát mở đầu của Dạ tiệc xuân “Hoa khai chủng hoa gia” được tiết lộ là đạo nhạc từ bài hát PCR của Nhật Bản.

Cư dân mạng Trung Quốc cũng cho biết, một bài hát khác của Dạ tiệc xuân “Khi thần thú gặp thần thú” bị nghi ngờ đạo nhạc bài hát tiếng Nhật FREELY TOMORROW. Sau đó, một cư dân mạng đã làm một video để so sánh bài hát “Khi thần thú gặp thần thú” và bài hát tiếng Nhật FREELY TOMORROW. 

Về vấn đề này, một số cư dân mạng Trung Quốc đã bình luận như sau:

Cư dân mạng Bắc Kinh nói: “Đây không phải là đạo nhạc sao? Ngoại trừ lời bài hát là khác ra, nhịp điệu và hòa âm đều giống nhau!”

Cư dân mạng từ Hà Nam nói: “Đoạn dạo đầu của bài ‘Chào buổi sáng Long Hồi’ (Longhui) rõ ràng cũng là đạo nhạc. Có rất nhiều trường âm nhạc ở Trung Quốc, vậy những tài năng âm nhạc mà họ đào tạo đi đâu hết rồi???”

Cư dân mạng từ Thượng Hải bình luận: “Bản gốc chỉ là một bài hát phim hoạt hình có mở đầu và kết thúc rất bình thường. Nhưng chúng lại bị sao chép, và bản sao chép thậm chí còn tệ hơn bản gốc”.

Một cư dân mạng khác từ Thượng Hải nhận xét: “Nếu các vị chặn các bài hát gốc thì mọi chuyện sẽ kết thúc ~ Thật là một vấn đề lớn.”

Cư dân mạng từ Giang Tô : “Bài hát này thì được, nhưng bài thần thú kia thực sự không thể chịu nổi.”

Nhiều cư dân mạng ở Quảng Tây phàn nàn:

“Hôm nay tôi cũng đã xem buổi phát lại Dạ tiệc xuân. Nên nói thế nào đây nhỉ? Khiếu hài hước của người Trung Quốc đã mất hết rồi sao, từ hài kịch đến kịch ngắn, đều cười không nỗi, đừng làm quá lên, nếu các bạn thật sự không làm được thì sao chép video ngắn trên Tik Tok còn hay hơn các tiểu phẩm này.”

“Trong môi trường Trung Quốc thế này làm sao có thể xuất hiện những tác giả thật sự chứ? Yêu cầu tất cả mọi người mang xiềng xích khi nhảy múa, kết quả là không còn ai biết nhảy múa nữa.”

Có thể bạn quan tâm: