Đa số người Mỹ chọn cách sử dụng vũ lực thay vì ngoại giao để ngăn chặn chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, và họ cũng có xu hướng ủng hộ Mỹ cần có hành động quân sự.

Đó là kết quả cuộc thăm dò dư luận mới nhất của hãng Fox News, trong đó cho thấy 51% số người cho rằng hành động quân sự của Mỹ là cần thiết để chế ngự việc Triều Tiên tiếp tục phát triển chương trình vũ khí hạt nhân, trong khi 36% cho rằng chỉ cần hành động ngoại giao là đủ.

Khoảng 53% số người ủng hộ việc Mỹ nên sử dụng lực lượng quân sự để ngăn chặn Triều Tiên tiếp tục đạt được những tiến bộ về hạt nhân, trong khi 39% phản đối.

Khảo sát cho thấy Triều Tiên được coi là mối đe dọa trước mắt lớn nhất của Mỹ, với khoảng 38% số người có quan điểm như vậy. Trong khi đó, 25% số người coi IS mới là mối đe dọa hiện tại, 18% coi đó là Nga, 5% coi đó là Trung Quốc và 4% coi đó là Iran.

Đối với thỏa thuận hạt nhân Iran, 42% số người được khảo sát phản đối thỏa thuận đó, 35% ủng hộ và 23% không có ý kiến. Trong thỏa thuận này, Mỹ quyết định giảm nhẹ các biện pháp trừng phạt đối với Iran trong 10 năm để đổi lấy việc nước này ngừng chương trình hạt nhân của mình trong khoảng thời gian đó. Hồi tháng 9/2015 khi thỏa thuận được thực hiện lần đầu, tỷ lệ phản đối là 56%.

Về cách xử lý vấn đề Triều Tiên của Tổng thống Trump, 45% số người ủng hộ trong khi 47% phản đối.

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump cao hơn trong cách ông xử lý vấn đề với Trung Quốc (49% ủng hộ và 40% phản đối), với Syria (48% ủng hộ và 45% phản đối). Ngược lại, cách hành xử của ông Trump lại không được tán thành nhiều trong trường hợp với Nga (với 40% ủng hộ và 52% phản đối), và với Iran (43% ủng hộ và 44% phản đối).

Nhìn chung, 43% số người được hỏi tán thành việc Tổng thống Trump xử lý chính sách đối ngoại, trong khi 49% phản đối.

Đánh giá chung về công việc làm tổng thống, ông Trump nhận được tỷ lệ ủng hộ là 45%, trong khi tỷ lệ không ủng hộ là 48%.

Cuộc thăm dò ý kiến ​​của Fox News được thực hiện qua các cuộc phỏng vấn bằng điện thoại với 1.009 người được chọn ngẫu nhiên trên toàn nước Mỹ từ ngày 23-25 ​​tháng 4/2017.

Xem thêm:

 

Từ Khóa: