Nhiều khả năng con hải cẩu đã nhầm người chèo thuyền là một tảng đá và quăng con bạch tuộc vào mặt anh này để làm mềm con mồi trước khi ăn.  

Anh Kyle Mulinder đang đi chèo thuyền ngoài khơi Kaikoura, New Zealand hôm 24/9 thì đột nhiên một con hải cẩu lao lên khỏi mặt nước và ném một con bạch tuộc thẳng vào mặt anh này.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Khí quyển và Nước Quốc gia New Zealand (NIWA) mới đây đã đưa ra lý giải nguyên nhân sự việc này.

da co loi giai dap cho su co hai cau nem bach tuoc vao mat nguoi cheo thuyen o new zealand
Con bạch tuộc lao lên khỏi mặt nước… (Ảnh: Taiyo Masuda)

Theo một bài đăng trên Facebook của NIWA, khi tranh giành thức ăn, hải cẩu thường giơ con mồi của mình lên khỏi mặt nước để thể hiện quyền sở hữu đối với con vật.

Khi đã đưa con mồi lên khỏi mặt nước, chúng thường quăng quật con mồi để làm mềm nó trước khi ăn. Do vậy, hải cẩu thường quăng bạch tuộc vào những vật cứng để làm mềm con vật.

Có lẽ trong trường hợp này, con hải cẩu đã nhầm anh Kyle với một tảng đá và đã không ngần ngại quăng thẳng con bạch tuộc vào mặt anh chàng.

da co loi giai dap cho su co hai cau nem bach tuoc vao mat nguoi cheo thuyen o new zealand
(Ảnh: Taiyo Masuda)

Anh Kyle kể lại, anh đang chèo thuyền trên mặt biển thì đột nhiên đụng độ con hải cẩu. “Lúc đó, tôi phản ứng như thể: Chào anh bạn, có chuyện gì thế? Sau đó, mọi chuyện diễn ra quá nhanh. Tôi thậm chí có thể cảm thấy những xúc tu của con bạch tuộc trượt qua mặt mình”, anh Kyle nói.

Anh chàng sau đó hét lên vì bất ngờ trong khi những người bạn xung quanh phá lên cười.

Hoàng Anh (Tổng hợp)