Trong cuộc phỏng vấn vào thứ Tư (2/12) với Newsmax TV, ông Bernie Kerik, cựu Ủy viên Sở Cảnh sát Thành phố New York cho rằng không một ai trong các nhân chứng nói dối bởi nếu khai man họ sẽ phải đối diện với án phạt 5 năm tù.

Một số người không tin vào các bằng chứng và lời tuyên thệ của nhân chứng về gian lận bầu cử, tuy nhiên, theo ông Kerik, các nhân chứng này đã nói sự thật.

“Nếu họ nói dối trong những tuyên thệ này, [họ sẽ phải đối mặt với] hình phạt đi tù 5 năm: Không ai nói dối cả”, ông Kerik cho biết trong chương trình Stinchfield của Đài Newsmax TV. “Họ không nói dối. Họ không bịa ra chuyện này. Đây là bằng chứng”.

“Và đối với tổng chướng lý hoặc bất cứ ai nói rằng họ không thấy có bằng chứng gian lận bầu cử nào, thì đó là do họ không nhìn thẳng [vào chúng] mà thôi”, ông Kerik cho biết thêm.

Ông Kerik nói rằng “thật thất vọng” khi lực lượng thực thi pháp luật địa phương, FBI và Bộ Tư pháp đã không có hành động căn cứ theo bằng chứng trong các bản tuyên thệ.

“Chúng tôi không nhận được bất kỳ sự thúc đẩy nào từ cơ quan thực thi pháp luật, tôi nói với bạn, điều này thật đáng thất vọng. Khi bạn nghe những bằng chứng này, khi bạn nghe những nhân chứng có những bản tuyên thệ [tuyên bố sẽ] chịu phạt trọng tội nếu khai man, bạn cần phải tự mình suy nghĩ”.

“Tôi biết [theo trách nhiệm] FBI và Bộ Tư pháp phải theo dõi những điều này”.

Theo ông Kerik, luật bầu cử tiểu bang đang bị coi thường và vi phạm một cách trắng trợn. Ông nói nếu các luật sư trình bày bằng chứng này trước một bồi thẩm đoàn lớn, thì một số hành vi vi phạm pháp luật của tiểu bang sẽ được liệt kê trong bản cáo trạng.

“Điều này đã diễn ra ở sáu, tám bang khác nhau trong các khu vực mà Đảng Dân chủ kiểm soát việc thiết lập bầu cử, [và] các máy bầu cử”, ông Kerik nói trong cuộc phỏng vấn.