Cựu Tổng thống Donald Trump đã đặt câu hỏi về tính trung thực và sự tỉnh táo của Joe Biden sau khi người kế nhiệm của ông tuyên bố rằng không có vắc-xin nào cho căn bệnh chết người do virus viêm phổi Vũ Hán gây ra khi ông ấy bước vào Phòng Bầu dục.

“Chúng tôi đã phân phát hàng triệu mũi tiêm và hàng triệu liều vắc-xin, vì vậy ông ta [Biden] hoặc là đã không nói sự thật, hoặc ông ta đã mất trí – một trong hai khả năng”, Tổng thống Trump nói trong một video được chia sẻ trên YouTube. “Thành thật mà nói, đó là một tuyên bố ngu ngốc”.

Ông cũng chỉ rõ Biden thực sự đã được tiêm vắc-xin COVID trước khi tuyên thệ nhậm chức:

“Tôi thấy ông ta nói rằng không có vắc-xin khi ông ta nhậm chức, nhưng ông ta đã tiêm vắc-xin trước khi bước vào Văn phòng”, ông nói. “Vào đầu tháng 11 khi chúng tôi công bố [vắc-xin], và chúng tôi thực sự có nó, về cơ bản, từ trước đó”.

Sau khi nhận ra nỗ lực của Đảng Dân chủ nhằm đánh lừa công chúng, ngày càng nhiều người Mỹ bày tỏ sự tức giận về hành vi gian trá chính trị đảng phái.

“Trên thực tế, Joe Biden đang tự hại mình vì toàn bộ những điều [dối trá] đó, bởi vì ngay cả những người ghét tôi cũng nói, ‘Chờ chút, ngài biết rằng vắc-xin này đã được công bố từ rất lâu trước đó’, và tôi tin rằng ông ta đã tiêm [vắc-xin] vào khoảng trước ngày 20/1, ngày nhậm chức”, Tổng thống Trump nói. “Ngay cả những gã xấu, hay những người không ủng hộ tôi cũng phải nhận xét, ‘Đó là một tuyên bố tồi’”.

Cựu Tổng thống đã thất vọng sau khi nhận ra Biden không hề đùa khi ông ta nói rằng “không có vắc xin khi tôi nhậm chức”.

“Ông ta đang say sưa bởi điều đó”, Trump nói, “Tôi không biết; có lẽ chúng ta nên đặt câu hỏi rằng, liệu ông ta có thể đang cố tình nói đùa?”

Đây không phải là lần đầu tiên Biden bị buộc tội cố tình gây hiểu lầm cho công chúng về những nỗ lực của chính quyền Trump trong việc ngăn chặn đại dịch.

Trước đây Biden đã chia sẻ video chiến dịch với cảnh quay từ California ngày 23/5/2020. Tổng thống Trump có thể được nhìn thấy ở phía trước các xe golf, vẫy tay và chơi golf tại National Golf Club Trump tại Rancho Palos Verdes, 30 dặm về phía nam của trung tâm thành phố Los Angeles. Một biểu đồ cột xuất hiện trên video, cho thấy biểu đồ số người chết vì COVID tăng nhanh lên 96.000 trong khi Trump liên tục vung gậy đánh gôn của mình. “Gần 100.000 người Mỹ đã chết”, phụ đề video cho biết trên Twitter. “Số người chết vẫn đang tăng. Tổng thống đang chơi gôn”.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump tiết lộ ông đã không chơi gôn trong nhiều tháng và đoạn video được đề cập không thể được quay vào ngày 23/5. Ông đáp trả: 

“Các đại diện của Joe ngủ gật vừa đưa ra một quảng cáo nói rằng tôi đã đi chơi gôn (tập thể dục)”, ông nói trên Twitter trước khi tài khoản của ông bị Twitter đình chỉ. “Họ nghĩ rằng tôi nên ở lại Tòa Bạch Ốc mọi lúc. Nhưng sao họ đã không nói rằng đây là lần đầu tiên tôi chơi gôn trong suốt gần ba tháng”.

Phim tài liệu “Kế hoạch Đại dịch (phần 1)”: