Cựu Tổng thống Donald Trump, trong một tuyên bố mạnh mẽ, đã chỉ trích Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện, ông Mitch McConnell nói rằng Đảng Cộng hòa sẽ không thành công trong tương lai nếu ông McConnell tiếp tục nắm quyền lãnh đạo, theo The Epoch Times.

Tuyên bố của ông Trump công bố vào ngày 15 tháng 2 có đoạn: “Đảng Cộng hòa không bao giờ có thể được tôn trọng hoặc mạnh mẽ khi có các “nhà lãnh đạo” chính trị như Thượng nghị sĩ Mitch McConnell ở vị trí lãnh đạo của nó. Sự cống hiến của ông McConnell cho công việc kinh doanh như thường lệ, các chính sách hiện trạng, cùng với sự thiếu hụt những hiểu biết về chính trị, sự khôn ngoan, kỹ năng và nhân cách của ông đã nhanh chóng đưa ông từ Lãnh đạo phe Đa số thành Lãnh đạo phe Thiểu số và điều đó sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn”.

“Đảng Dân chủ và ông Chuck Schumer chơi đùa với ông McConnell như một con rối — họ chưa bao giờ có được điều gì dễ như vậy — và họ muốn giữ nó theo cách đó! Chúng tôi biết chương trình nghị sự America First (Ưu tiên Hoa Kỳ) của chúng tôi là người chiến thắng, chứ không phải chương trình nghị sự Beltway First (Ưu tiên Vành đai Quốc hội) của ông McConnell hay America Last (Nước Mỹ sau cùng) của Biden.”

Cựu TT Trump còn lưu ý ông McConnell không làm gì, và sẽ không bao giờ làm những gì cần làm để bảo đảm một hệ thống bầu cử công bằng và liêm chính trong tương lai. Ngoài ra ông Trump còn nhấn mạnh ông McConnell không có uy tín về [các vấn đề của] Trung Quốc, vì gia đình ông đang nắm giữ lượng cổ phần đáng kể trong các doanh nghiệp Trung Quốc. Ông ấy chẳng làm gì trước mối đe dọa kinh tế và quân sự to lớn này.

Ông Trump nhấn mạnh: “Ông Mitch là một kẻ tấn công chính trị tồi tệ, lầm lì và không vui vẻ, và nếu các Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa tiếp tục ở lại với ông ấy, họ sẽ không thể chiến thắng lần nữa. Ông ấy sẽ không bao giờ làm những gì cần phải làm, hoặc những gì phù hợp với Đất nước của chúng ta. Khi cần thiết và phù hợp, tôi sẽ ủng hộ các đối thủ chính, những người tán thành Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại (Make America Great Again) và chính sách Ưu tiên Nước Mỹ (America First) của chúng tôi. Chúng tôi muốn lãnh đạo xuất sắc, mạnh mẽ, chu đáo và nhân ái.”

Hiện ông McConnell chưa đưa ra bình luận trước tuyên bố của cựu TT Trump. Trước đó ông McConnell đã cáo buộc ông Trump kích động trong vụ người biểu tình xâm nhập Điện Capitol ngày 6/1, dù không bỏ phiếu theo phe Dân chủ để quy kết tội cho ông Trump.