Cựu Tổng thống Donald Trump tuyên bố ông sẽ không thành lập đảng mới sau một số đồn đoán trong tháng trước, Fox News đưa tin.

“Chúng tôi sẽ không khởi động đảng mới. Quý vị biết đấy – họ cứ nói rằng ‘Ông ấy sẽ khởi động một đảng hoàn toàn mới’. Chúng tôi có Đảng Cộng hòa. Nó sẽ đoàn kết và mạnh mẽ hơn bao giờ hết.”, ông Trump phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ở Florida vào tối Chủ nhật (28/2 theo giờ Mỹ).

“Tôi sẽ không khởi động một đảng mới. Đó là tin giả. Tin giả, không phải như vậy. Điều này không tuyệt sao? Hãy khởi động một đảng mới và chia số phiếu của chúng ta ra vì vậy ông sẽ không bao giờ thắng. Không, chúng tôi không có hứng thú với điều này”, ông tiếp tục.

Tờ Wall Street Journal đưa tin vào tháng 1 rằng, “theo nguồn thạo tin”, cựu TT Trump đang thảo luận về khả năng thành lập một đảng thứ ba. Tuy nhiên, tuyên bố hôm Chủ nhật của ông Trump đã khẳng định ông sẽ gắn bó với đảng Cộng hòa.

Trong cuộc khảo sát thô (straw poll) tại hội nghị CPAC, tỷ lệ chấp thuận của ông Trump là 97%. Trong đó, 87% số người nói rằng họ rất tán thành việc ông Trump làm tổng thống. 68% số người tại CPAC trong cuộc khảo sát tin rằng ông Trump nên tranh cử tổng thống một lần nữa.

Trong bài phát biểu của mình, cựu tổng thống cũng chỉ ra đảng Cộng hòa sẽ phải chiến đấu với giới cánh tả sau khi đảng Dân chủ chiếm Thượng viện, Hạ viện và Tòa Bạch Ốc.

Ông Trump phát biểu: “Trong 4 năm tới, những người Cộng hòa dũng cảm trong căn phòng này sẽ là trọng tâm của nỗ lực chống lại những người Dân chủ cấp tiến, những phương tiện truyền thông giả và văn hóa tẩy chay độc hại của họ. Và tôi muốn quý vị biết rằng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu bên cạnh quý vị. Chúng tôi sẽ làm những gì chúng tôi đã làm ngay từ đầu, đó là giành chiến thắng.”

Trong bài phát biểu của mình, ông Trump cũng chỉ trích ông Biden về chính sách nhập cư và mở cửa lại trường học, và ám chỉ rằng ông có thể tranh cử tổng thống vào năm 2024.

Xem thêm:

Từ Khóa: