Cựu giám đốc chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump, ông Corey Lewandowski, vừa đưa ra thêm một tuyên bố đáng lo ngại vào ngày 5/3 liên quan đến những tranh cãi đằng sau vụ nghe lén của cựu Tổng thống Barack Obama.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh Fox News, ông Lewandowski cho biết cựu Tổng thống Obama không chỉ nghe lén ông Donald Trump – lúc bấy giờ còn là ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa – tại Tháp Trump, mà còn nghe lén cả Thượng nghị sĩ Jeff Sessions – bây giờ là Tổng chưởng lý (người đứng đầu Bộ Tư pháp).

“Họ đã dành thời gian nghe cuộc trò chuyện giữa Thượng nghị sĩ Jeff Sessions và đại sứ tại Nga khi ông ở văn phòng của mình tại Thượng viện,” ông Lewandowski nói.

“Nếu điều đó xảy ra – mà được cho là đã xảy ra – thì những cuộc nói chuyện nào từ công chúng Mỹ mà họ không nghe lén chứ?”

Ông Lewandowski cũng tái khẳng định những gì Tổng thống Trump đã cáo buộc đối với người tiền nhiệm khi cho rằng ông Obama đã ra lệnh nghe trộm điện thoại tại Tháp Trump trước ngày bầu cử.

“Có thể nào chính quyền trước đây đã nghe lén các cuộc trò chuyện diễn ra tại Tháp Trump từ các đối thủ chính trị của họ? Nếu đúng là như vậy, và nếu những gì ông Donald Trump ám chỉ là chính xác, thì đó là điều rất, rất đáng lo ngại cho tương lai của chúng ta ở phía trước.”

Cũng theo tin từ Fox News, Nhà Trắng vừa lên tiếng kêu gọi Nghị viện Mỹ điều tra các cáo buộc liên quan đến việc ông Obama can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016 khi cho nghe lén điện thoại của ông Trump, và xác định xem liệu ông có lạm dụng quyền lực hay không.

Trước đó, Tổng thống Trump đã cáo buộc trên Twitter rằng ông Obama đã hạ lệnh nghe lén điện thoại của mình nhưng không phát hiện được gì.

Giám đốc FBI James B. Comey đã yêu cầu Bộ Tư pháp tiếng bác bỏ và làm rõ cáo buộc của ông Trump là sai trái, nhưng cơ quan này đã không làm vậy.

Hạo Nhân

Xem thêm: